สหภาพแรงงานไทรอัมพ์ ชุมนุมประชิดทำเนียบฯ ทวงเงินเยียวยาถูกเลิกจ้าง ปราศรัยดังกวนประชุม ครม.

สหภาพแรงงานไทรอัมพ์ ชุมนุมประชิดทำเนียบฯ ทวงเงินเยียวยาถูกเลิกจ้าง ปราศรัยดังกวนประชุม ครม.

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล นางกรรจาย แก้วชู ตัวแทนสหภาพแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย พร้อมพนักงานกว่า 100 คน จากบริษัทบริลเลียนท์ อัลไลแอนซ์ไทย โกลบอล จ.สมุทรปราการ ผู้ผลิตชุดชั้นในยี่ห้อดัง ที่ถูกนายจ้างเลิกจ้างโดยไม่บอกล่วงหน้า รวมตัวชุมนุมกันที่ถนนพิษณุโลกหน้าทำเนียบรัฐบาล ยาวไปถึงบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจร 1 ช่องจราจร พร้อมทำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง ปราศรัย เรียกร้องให้ รัฐบาล และกระทรวงแรงงาน นำงบกลาง มาจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมาย ให้กับผู้ใช้แรงงานกว่า 1,300 คน จำนวน 242 ล้านบาท อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ผู้ชุมนุมกลุ่มดังกล่าวเคยมาชุมนุมเรียกร้องที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลมาแล้วแต่ยังไม่เป็นผล

ตัวแทนผู้ชุมนุมปราศรัย ว่า หากวันนี้ไม่ได้รับการเจรจาจนได้ข้อยุติ จะปีนรั้วทำเนียบรัฐบาล เหมือนกับที่เคยปีนรั้วกระทรวงแรงงานมาแล้ว และจะไม่เดินทางกลับ จะปักหลักชุมนุมต่อไป เราขอเรียกร้องให้ นายก รัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับกระทรวงแรงงาน ออกจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อมาเจรจารับข้อเสนอของกลุ่มผู้ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลรักษาความปลอดภัย จำนวน 1 กองร้อย อย่างไรก็ตามตลอดการชุมนม กลุ่มผู้ใช้แรงงานได้ปราศรัย ผ่านเครื่องกระจายเสียงส่งเสียงดัง โดยหันลำโพงเข้ามาทางทำเนียบรัฐบาล รบกวนการประชุมครม. ตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon