จุรินทร์ขอบคุณชูนายกฯผ่านโพล แต่เจียมตน ยันคนแสดงความเห็นเยอะแล้ว ขอลงมือทำให้ประชาชนเต็มที่

จุรินทร์ ขอบคุณประชาชนชูนายกฯผ่านโพล แต่เจียมตน ยันคนแสดงความเห็นมีเยอะแล้ว ขอลงมือทำให้ประชาชนเต็มที่

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนประจำทำเนียบว่า วันพรุ่งนี้ “จุรินทร์ ออนทัวร์” จะไปที่จังหวัดตรัง สตูล และพัทลุง หลังจากนั้นจะมีการหารือกันระหว่าง ส.ส. ภาคใต้ของพรรค เพื่อเตรียมการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการเปิดสมัยประชุมสภาที่จะถึงนี้

สำหรับผลโพลที่เกี่ยวกับความนิยมและมีผลออกมาว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมในการนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ความจริงก็ต้องขอขอบคุณโพลที่ออกมาทุกโพล ซึ่งก็มีมากบ้างน้อยบ้าง สำหรับตนนั้นเจียมตัวเสมอ และถือหลักว่าเมื่อมีหน้าที่อะไรก็เน้นในเรื่องของการทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะตนคิดว่าประเทศของเราคนช่วยคิดกับช่วยแสดงความคิดเห็น หรือช่วยพูดก็มีพอสมควรแล้ว แต่ยามนี้สิ่งที่ประเทศต้องการก็คือต้องการเห็นคนที่ลงมือทำและทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้จริง เพราะฉะนั้นเราก็มุ่งเน้นที่จะเดินทางไปในทางนี้เพื่อสนองตอบต่อสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับบ้านเมืองต่อไป

ส่วนล่าสุดที่มีการเปิดตัวคนรุ่นใหม่ซึ่งถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้รับการยอมรับ และจะมีอีกหรือไม่อย่างไรนั้น หัวหน้าพรรคกล่าวว่า จะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาอีกเป็นจำนวนมากและจะค่อยๆ ทยอยเปิดตัวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ในหลายๆ ภาค ไม่ได้มีเฉพาะในภาคใต้ ในภาคอีสานก็มีอยู่หลายคน รวมทั้งในกรุงเทพมหานครด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมี ส.ส. บัญชีรายชื่อที่เพิ่งลาออกจากพรรคเดิมจะย้ายมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวตอบว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ก็ถือว่าเท่าที่ตามการทำงานของ ส.ส. คนนี้ ก็ถือว่าเป็นคนที่มีคุณภาพคนหนึ่ง

ส่วนเรื่องการจัดประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์นั้น หัวหน้าพรรคกล่าวว่า พรรคตั้งใจจะจัดประชุมตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะต้องขออนุญาต กกต. และ กกต. ก็ยังไม่อนุญาต ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ กกต. แต่ส่วนของพรรคก็มีความพร้อมที่จะประชุม เพราะเรื่องนี้ต้องเป็นไปตามกฎหมาย หาก กกต. อนุญาตเมื่อไหร่ที่จะประชุมทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon