“จุรินทร์” ยันนายกฯยังไม่ส่งสัญญาณยุบสภา แต่พรรคการเมืองต้องพร้อมตลอดเวลา

“จุรินทร์” ยันนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณยุบสภา แต่พรรคการเมืองต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา-มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้าภาคใต้ ปชป.ได้ที่นั่งเพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ จ.สตูล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดสตูล พัทลุง และตรัง หลังเกิดกระแสข่าวการยุบสภาต่อเนื่องว่า อำนาจการยุบสภา เป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ย้ำเสมอว่า ยังไม่มีการยุบสภา ดังนั้นจึงจะต้องฟังนายกรัฐมนตรีเป็นหลัก และในฐานะนักการเมือง และหัวหน้าพรรคการเมือง ก็ต้องทำหน้าที่ควบคู่กันให้สมบูรณ์ โดยเฉพาะในฐานะรัฐมนตรี ที่จะต้องมีผลงานเป็นรูปธรรมให้ประชาชนพึงพอใจ และตลอด 2 ปี ที่พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลก็มั่นใจว่า มีผลงานเป็นรูปธรรมชัดเจนมาก สามารถทำได้ไว และทำได้จริง ทั้งการประกันรายได้เกษตรกร การส่งออก และการค้าชายแดนที่มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ทางการค้า ซึ่งเป็นความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล

ส่วนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ก็ต้องเตรียมพรรคให้พร้อม เลือกตั้งเมื่อใดก็เมื่อนั้น ไม่เตรียมไม่ได้ และในภาคใต้ ก็ถือเป็นพื้นที่เป้าหมายสำคัญของพรรคฯ แม้ในการเลือกตั้งปี 2562 จะมีอุบัติเหตุทางการเมือง แต่ 2 ปีที่ผ่านมา พรรคฯ ก็สามารถรวบรวม ส.ส. และอดีต ส.ส.เข้ามาร่วมงานกับพรรคฯได้ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ มีความเป็นปึกแผ่น และมั่นใจว่าในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นพรรคฯ จะได้เสียงตอบรับดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon