‘หมอวรงค์’ ดีใจ ‘สนธิญาณ’ ได้รับการประกันตัว หลังศาลสั่งจำคุก 8 เดือน คดีม็อบกปปส.

‘หมอวรงค์’ ดีใจ ‘สนธิญาณ’ ได้รับการประกันตัว หลังศาลสั่งจำคุก 8 เดือน คดีม็อบกปปส.

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความ ให้กำลังใจ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ถูกพิพากษาให้จำคุก 8 เดือนไม่รอลงอาญา คดีการชุมนุม กปปส. แต่ได้รับการประกันตัว โดย ระบุว่า

ผมทราบข่าวพี่ต้อย สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ถูกพิพากษาให้จำคุก 8 เดือนไม่รอลงอาญา คดีการชุมนุม กปปส. แต่ก็โล่งใจขึ้นมา ที่ตรวจสอบ จากเพื่อนๆแล้วว่า ได้รับการประกัน ไม่เหมือนสมัยที่เพื่อน ส.ส. และรัฐมนตรี หลายท่านที่ต้องไปนอนรอในคุก จนบางคนต้องหลุดจากตำแหน่งรัฐมนตรี

ผมรู้สึกเห็นใจพี่ต้อยมาก ในการต่อสู้เพื่อชาติ แต่ชีวิตต้องมาวนเวียนอยู่กับการขึ้นโรงขึ้นศาล และไม่เคยได้ยินเสียงบ่นหรือท้อสักคำ ซึ่งผมเชื่อว่า พี่ต้อยเข้มแข็งมาก ที่จะต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้

ในการทำงานการเมืองของผม หลายครั้งที่ผมยกโทรศัพท์รับฟังความคิดเห็น รวมทั้งขอให้พี่ช่วยประเมินสถานการณ์ เพราะพี่ต้อยเขามีระบบคิดเชิงยุทธศาสตร์ และเป็นนักกลยุทธ์ และมีอุดมการณ์ตรงกันคือ เชื่อมั่นว่า ความมั่นคงของชาติ ต้องผูกพันกับสถาบันพระมหากษัตริย์

คงไม่มีอะไรมากไปกว่า การให้กำลังใจพี่ต้อยครับ และเห็นใจพี่ๆ เพื่อนๆ กปปส. ที่มีหัวจิตหัวใจการต่อสู้เพื่อชาติ แต่ต้องมาเผชิญกับปัญหาที่ต้องเผชิญ เมื่อคดีของพี่ต้อยชั้นต้นหลุด แต่อุทธรณ์โดนจำคุก ได้แต่ช่วยภาวนาให้หลุดในชั้นฎีกา…..

ให้กำลังพี่ต้อยนะครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon