“ไทรักธรรม” ไม่คิดยุบพรรคไปรวมใคร หันลงเขต บอกได้2หมื่นก็เป็นส.ส.แล้ว หมดครหาปัดเศษ

“พีระวิทย์”ลั่น “ไทรักธรรม”ไม่คิดยุบพรรคไปรวมกับใคร เจ้าตัวเผยหันลงเขต อย่างน้อง 2 หมื่นกว่าก็ได้แล้ว หมดข้อครหาส.ส.ปัดเศษ

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.นายพีระวิทย์  เรื่องลือดลภาค ส.สงบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เลิกพรรคประชาชนปฏิรูป เป็นไปตามกฎหมายว่า ส่วนตัวตนไม่คิดย้ายพรรคหรือยุบพรรค แต่ถ้าให้มองกรณีของนายไพบูลย์ ซึ่งมีตัวกฎหมายที่ว่าพรรคไม่พร้อม คือยุบพรรคไป ไม่ได้เป็นการรวมพรรค ถ้าเป็นการรวมพรรคถือว่าผิด แต่นายไพบูลย์ขอยุบพรรค และการที่มีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ์สถานภาพส.ส.ให้ย้ายพรรคภายใน 60 วัน เราก็ต้องเคารพคำวินิจฉัยของศาล

เมื่อถามว่า พรรคไทรักธรรม เป็นพรรคที่มีส.ส.คนเดียว จะเอาแบบอย่างหรือไม่ นายพีระวิทย์ กล่าวว่ คงไม่เอาแบบอย่าง แม้เป็นพรรคเล็ก แต่ไม่คิดว่าจะไปยุบพรรคร่วมกับใคร ตนพร้อมเดินให้เป็นหนึ่งในพรรคทางเลือก และจะทำให้ดีที่สุด เพราะเมื่อทราบว่าจะมีการแก้เป็นบัตรเลือกตั้งสองใบ ตนก็หันไปลงเขตในนามพรรคเดิม เพราะการลงเขตทำพื้นที่ได้ชัดเจนขึ้น ไม่ต้องวิ่งไปทั่วประเทศเหมือนการลงบัญชีรายชื่อ และการลงสมัครแบบเขต ตนมองว่าไม่ได้อยู่ที่ชื่อพรรค แต่อยู่ที่ตัวเราว่าจะทำให้ประชาชนรู้จักมากน้อยแค่ไหน

“บัตรสองใบก็รู้อยู่แล้วใครรักชอบพรรคใหนก็เลือกพรรคนั้น อีกใบถ้าเห็นว่าผมทำงานดีก็ให้เลือกผม ซึ่งส.ส.เขตอย่างน้อย 2 หมื่นกว่าคะแนนก็ได้แล้ว ก็จะไม่มีข้อครหา เป็นส.ส.ปัดเศษ”นายพีระวิทย์ กล่าว

นายพีระวิทย์ กล่าวด้วยว่า ตนคิดว่าจะลงสมัครในเขต 4 จ.สระบุรี เพราะเป็นพื้นที่บ้านตน ทั้งนี้ตนลงพื้นที่มาตั้งแต่มีโควิดระบาด และรู้ว่าจะมีการแก้รัฐธรรมนูญแล้ว โดยพรรคไทรักธรรม จะส่งผู้สมัครส.ส.เขตประมาณ 10เขต ทั่วประเทศ ซึ่งเราจะทำให้เต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon