กกต.เปิดสายด่วน 1444 ให้บริการปชช.ช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง อบต.พร้อมตอบทุกข้อสงสัย

กกต. เปิดสายด่วน 1444 ให้บริการปชช.ช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง อบต.พร้อมตอบทุกข้อสงสัย

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดให้บริการสายด่วน 1444 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง รวมถึงผู้สมัครรับเลือกตั้ง ในการติดต่อสอบถามข้อมูลการเลือกตั้งและข่าวสารต่างๆ เพื่อรองรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ โดยในช่วงตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2564 จะเปิดให้บริการตอบข้อซักถามตั้งแต่เวลา 08.30 – 20.30 น. และในกรณีที่ประชาชนต้องการทราบข้อมูลที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับข้อกฎหมาย ระเบียบและแนวทางปฏิบัติต่างๆ ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้ข้อมูลสำนักงาน กกต.จะดำเนินการแจ้งข้อมูลให้ทราบในวันถัดไปทางหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้

สำหรับในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ สายด่วน 1444 พร้อมที่จะให้บริการข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องหรือตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนและแนวทางปฏิบัติงานการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบลให้แก่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ผู้ดำเนินการเลือกตั้ง รวมถึงหน่วยงานสนับสนุนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริต โปร่งใส เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย

นอกจากนี้ สำนักงาน กกต.ยังได้เพิ่มช่องทางบริการข้อมูลข่าวสารต่างๆ ผ่าน Facebook Fanpage พร้อมให้ความมั่นใจในการบริการ “ทุกคำถาม มีคำตอบ ทุกคำตอบ เราติดตามด้วยความใส่ใจ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon