บิ๊กตู่ จ่อเยือนอุดรธานี ไปวัดป่าบ้านตาด-คำชะโนด-เตรียมความพร้อม เจ้าภาพมหกรรมพืชสวนโลก 2026

บิ๊กตู่ จ่อเยือนอุดรธานี ไปวัดป่าบ้านตาด-คำชะโนด-เตรียมความพร้อม เจ้าภาพมหกรรมพืชสวนโลก 2026

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.อุดรธานี ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ โดยกำหนดการเบื้องต้นมีดังนี้ ในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารดอนเมือง โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี จากนั้นทันทีที่ถึง จ.อุดรธานี นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะออกเดินทางโดยรถยนต์ไปยังวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อกราบนมัสการพระราชวชิรธรรมาจารย์ (หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม) และพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก) และตรวจความก้าวหน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว)

จากนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางไปยังศูนย์ประชุมมณฑาทิพย์ฮอลล์ ถนนทองใหญ่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของจังหวัดอุดรธานี ก่อนจะรับฟังผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีกล่าวต้อนรับและบรรยายสรุปทิศทางการพัฒนา จ.อุดรธานี ขณะที่กระทรวงคมนาคมบรรยายสรุปความเชื่อมโยงระบบการขนส่งและโลจิสติกส์ของ จ.อุดรธานี กับจังหวัดในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS)

ด้านหอการค้าจังหวัดอุดรธานีบรรยายสรุปทิศทางการค้าการลงทุนและประโยชน์ที่ชาว จ.อุดรธานี ได้จากนโยบายของรัฐบาล พร้อมกันนี้นายกองค์การบริหารส่วน จ.อุดรธานี บรรยายสรุปการเตรียมความพร้อมของ จ.อุดรธานี ในการเป็นเจ้าภาพการจัดมหกรรมพืชสวนโลก 2026 และการบรรยายสรุปมุมมองนักธุรกิจรุ่นใหม่ในการพัฒนา จ.อุดรธานี

จากนั้นในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางไปยังวังนาคินทร์ คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อตรวจความพร้อมในการเปิดเมืองเพื่อรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล ก่อนจะเสร็จสิ้นภารกิจและเดินทางกลับกรุงเทพฯในช่วงเย็น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon