‘บิ๊กป้อม’ รอโควิดหายค่อยจัดปาร์ตี้พรรคร่วม โยนถามสามมิตรปมซบเพื่อไทย ยันไม่มีงัดข้อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีบีบ ‘ธรรมนัส’

‘บิ๊กป้อม’ รอโควิดหายค่อยจัดปาร์ตี้พรรคร่วม โยนถามสามมิตรปมซบเพื่อไทย ยันไม่มีงัดข้อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีบีบ ‘ธรรมนัส’

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการเลื่อนจัดงานพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธันวาคมออกไป ว่าเป็นเพราะเรื่องโควิด ไม่มีเรื่องอื่น เรื่องโควิดอย่างเดียว ให้โควิดหายดีก่อนแล้วค่อยเลี้ยง

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าเป็นการไปรวมตัวเพื่อให้พรรคร่วมรัฐบาลประกาศสัตยาบันสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนคิดว่าต้องสนับสนุนอยู่แล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับพรรคร่วม ให้ลองถามพรรคร่วมดู

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรเตรียมย้ายกลับไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตรกล่าวย้อนว่า ก็ไปถามสามมิตรดู

(ชมคลิป)

เมื่อถามย้ำว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวย้ำว่า ก็ไปถามสามมิตรดู เมื่อถามย้ำว่าถามสามมิตรบอกแล้วว่าไม่ไป พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ไปก็ไม่ไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าข่าวที่ออกมาเหมือนกับเป็นการบีบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาและเลขาธิการพรรค ว่าถ้าไม่ให้สามมิตรเข้ามามีบทบาทก็จะออกจากพรรค พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า โอ๊ย ไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าได้คุยกับกลุ่มสามมิตรหรือไม่ว่าทำไมถึงมีข่าวแบบนี้ออกมา พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ต้องไปถามเขา ไม่ใช่มาถามตน “ผมจะไปรู้ได้ยังไงเล่า”

เมื่อถามว่ามีการมองกันว่าเป็นการงัดข้อกันระหว่าง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรกล่าวปฏิเสธทันทีว่า ไม่มี ไม่มี ไม่มี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon