ฮือฮา! ผู้กองเค้ก เครื่องแบบเต็มยศอารักขา บิ๊กตู่ เหตุป้องกันแม่ยกครหา

ฮือฮา! ผู้กองเค้ก เครื่องแบบเต็มยศอารักขา บิ๊กตู่ เหตุป้องกันแม่ยกครหา

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ แต่ได้มีเสียงฮือฮาขึ้น เนื่องจากปรากฎว่าระห่างการเดินเข้าประชุม ครม.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นอกจากจะมีคณะทำงานและทีมรักษาความปลอดภัยจาก ร.21 ตามปกติแล้ว ยังปรากฎภาพของนายร้อยตำรวจหญิงบุคลิกดีมีหน้าตาสวยงาม สวมชุดเครื่องแบบเต็มยศ เดินประกบนายกรัฐมนตรีด้วย โดยตำรวจหญิงคนดังกล่าวชื่อ ร.ต.อ.หญิง ณัฐนรี นาคสิงห์ หรือผู้กองเค้ก นายร้อยตำรวจจากกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ซึ่งเพิ่งย้ายเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ หลังจากที่ได้มีเปลี่ยนทีมตำรวจหญิงชุดเดิมไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยชุดเดิมได้ย้ายกลับต้นสังกัดตามวงรอบ โดยทีมตำรวจหญิงทีมใหม่นี้มีทั้งสิน 6 นาย มีทั้งระดับสัญญาบัตรและประทวน ทั้งหมดผ่านการฝึกการอารักขามาอย่างดีโดยมีหน้าที่หลักคือการอารักขานายกรัฐมนตรีร่วมกับทีมรักษาความปลอดภัย ที่อยู่ทั้งที่ทำเนียบรัฐบาลและภารกิจต่างจังหวัด

ทั้งนี้ ในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจหญิงจะมีการแบ่งเวรการปฏิบัติหน้าที่กันในชุด โดยวันเดียวกันนี้ เป็นเวรการปฏิบัติหน้าที่ของ ร.ต.อ.หญิง ณัฐนรี ส่วนชุดที่เหลือได้ลงพื้นที่ล่วงหน้าที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อเตรียมรับคณะของนายกรัฐมนตรีที่จะลงพื้นที่ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ สำหรับความโดดเด่นของ ร.ต.อ.หญิง ณัฐนรี นอกจากการมีรูปร่างหน้าตาดีแล้ว วันนี้ถือเป็นวันแรกที่สวมชุดเครื่องแบบข้าราชการตำรวจหญิงเต็มยศ เนื่องจากได้รับการร้องขอมาจากนายกรัฐมนตรี ให้แต่งเครื่องแบบตำรวจในระหว่างปฎิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนหน้านี้จะแต่งกายด้วยชุดสูทเพื่อความคล่องตัวในการปฏิบัติหน้าที่ โดยการขอให้ตำรวจหญิงสวมชุดเครื่องแบบนั้นก็เพื่อป้องกันการครหา หรือคนไม่รู้นำไปวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่ามีแม่ยกของพล.อ.ประยุทธ์บางคนไม่พอใจ เมื่อเห็นภาพคณะทำงานหญิงซึ่งเป็นข้าราขการประจำปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี

อีกทั้ง การมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงจาก ส.3 มาปฏิบัติหน้าที่อารักขานายกรัฐมนตรีก็เพื่อความนุ่มนวลในการรักษาความปลอดภัยพราะมีชาวบ้านและนักการเมือง ที่เป็นสุภาพสตรี ซึ่งในบางกรณี และบางพื้นที่ ก็จะใช้สารวัตรทหารหญิงมาเสริมทีมในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon