‘จรุงวิทย์’ อำลาตำแหน่ง ‘เลขากกต.’ ก่อนไปเป็นส.ว. ฝากพนักงาน นำองค์กรสู่ที่ยอมรับ

‘จรุงวิทย์’ อำลาตำแหน่งเลขากกต. ฝากพนง.รักสามัคคี นำพาองค์กรสู่การยอมรับเชื่อถือ

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดงานแสดงมุทิตาจิต “สู้อีก 1 เส้นทางเกียรติยศพ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต.” ที่ได้ยื่นหนังสือลาออกมีผลในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ก่อนจะไปรับตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โดยมีนายปกรณ์ มหรรณพ กกต.พร้อมผู้บริหารและพนักงานของสำนักงานฯเข้าร่วม ซึ่งก็ได้มีการถ่ายทอดงานดังกล่าวผ่านระบบซูมเพื่อให้พนักงานในสำนักงานกกต. ประจำจังหวัดทั่วประเทศได้ร่วมแสดงมุทิตาจิต และกล่าวแสดงความยินดีกับพ.ต.อ.จรุงวิทย์ ที่จะไปดำรงตำแหน่งส.ว.ด้วย

นายปกรณ์ กล่าวแสดงความยินดีว่า ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพ.ต.อ.จรุงวิทย์ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆและรู้สึกเสียดาย แต่เป็นการจากไปเพื่อภาระหน้าที่ที่ดีกว่า ท่านได้พ้นพงหนามของที่นี่ไปแล้ว

ด้านพ.ต.อ. จรุงวิทย์ กล่าวเปิดใจ ตอนหนึ่งว่า ส่วนตัวคิดว่าการทำงานให้ถูกใจคนทุกคน คงเป็นไปได้ยาก แต่ที่สามารถทำให้ถูกใจคนส่วนมากได้ คือการบริการ การอำนวยความสะดวกให้มากที่สุดเช่นการจัดการเลือกตั้ง เราต้องคิดว่าทำอย่างไรให้ประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้อย่างสะดวกสบาย ที่ผ่านมาเคยถูกด่ามากกับการที่มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมากเกิดความแออัด แต่ต่อมาก็วางแนวทางแก้ไขด้วยการให้มีการลงทะเบียนก่อน ซึ่งก็สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ในระดับหนึ่ง

ส่วนการทำหน้าที่ปกครอง บังคับบัญชาที่ผ่านมามีคนบอกว่า ตนนี้ใจดีเกินไป แต่ตนมองว่า เราทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน จะไม่ใช้คำพูดรุนแรง ควรจะพูดจาให้ขวัญกำลังใจซึ่งกันและกัน จึงอยากให้พนักงานทุกคนมีความรักสามัคคีในการทำงานเพราะไม่มีองค์กรไหนแตกความสามัคคีแล้วจะก้าวไปสู่จุดหมายได้
สิ่งที่ตนยังไม่ได้ทำอีกหลายๆอย่างหรือทำแล้วยังไม่บรรลุ เช่น เรื่องเครื่องราชย์ของพนักงาน ซึ่งต้องขอโทษด้วยที่ยังทำไม่สำเร็จ แต่ขอให้สำนักงานผลักดันต่อ ซึ่งตนถ้าได้ไปอยู่ในจุดที่สามารถช่วยผลักดันได้ก็จะผลักดันต่อให้สำเร็จ รวมถึงในอีกหลายๆเรื่องที่ยังไม่สำเร็จด้วย

“ขอบคุณทุกท่านทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดที่ร่วมมือ ร่วมใจกันทำงานด้วยกันมา อยากฝากไว้ว่าการทำงานขอให้ร่วมกันทำงานแบบพี่น้อง อย่าเอารัดเอาเปรียบกัน ถ้าทุกคนร่วมมือกันทำงานก็จะสำเร็จลุล่วงองค์กรก็จะได้รับการยอมรับเชื่อถือ”พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon