สุดารัตน์ค้านปิดหัวลำโพง แนะคำนึงประโยชน์คนตัวเล็ก มากกว่านายทุน

สุดารัตน์ค้านปิดหัวลำโพง แนะคำนึงประโยชน์คนตัวเล็ก มากกว่านายทุน

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เขียนข้อความรณรงค์ ไม่เห็นด้วยการปิดสถานีรถไฟหัวลำโพง โดยระบุว่า

ดิฉันมีความผูกพันกับ “สถานีรถไฟหัวลำโพง” ตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตจุฬาฯ มีโอกาสได้ขึ้นรถไฟไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ หลายครั้ง รู้สึกใจหายที่ “สถานีรถไฟหัวลำโพง” จะปิดตัวในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ตามดำริของท่านรัฐมนตรีคมนาคม นับตั้งแต่การเปิดบริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2459 ผ่านมาแล้ว 105 ปี “สถานีรถไฟหัวลำโพง” ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกรุ่น

ดิฉันไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกขบวนรถไฟไปยัง “สถานีรถไฟหัวลำโพง” สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนไปยัง “สถานีกลางบางซื่อ” โดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังสร้างภาระในการขนสัมภาระเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ไม่มีประเทศไหนที่หยุดการเดินรถไฟจากสถานีแห่งแรก เพื่อใช้ประโยชน์ในทางพาณิชย์ เอื้อประโยชน์แก่นายทุนอย่างเดียว

ดังนั้น ดิฉันขอเสนอให้รัฐบาลพิจารณาถึงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก เพื่อไม่ให้กระทบกับวิถีชีวิตของประชาชนจนได้รับความเดือดร้อน

ส่วนประชาชนท่านใดเห็นด้วย ว่าเราควร saveหัวลำโพง มาช่วยกันร่วมลงชื่อคัดค้านการปิด “สถานีรถไฟหัวลำโพง” เพื่อให้รัฐบาลคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนโดยเฉพาะคนตัวเล็ก มากกว่าประโยชน์ของนายทุน

โปรดร่วมลงชื่อตามลิงก์นี้
https://docs.google.com/…/1FAIpQLScsp6pEOsjEfT…/viewform

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon