‘ธนกร’ สวน ‘เสรีพิศุทธ์’ อย่ากล่าวหาลอยๆ มีใบสั่ง ‘นายกฯ’ นั่งประธาน ก.ตร. อัดดูถูกเกียรติ ตร.ด้วยกัน

โฆษกรัฐบาลสวน ‘เสรีพิศุทธ์’ อย่ากล่าวหาลอยๆ มีใบสั่งให้นายกฯนั่งประธาน ก.ตร.-ก.ต.ช.อัดดูถูกเกียรติตำรวจด้วยกันเอง เหน็บอยากได้รับเกียรติ ก็ต้องรู้จักให้เกียรติด้วย

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม นายธนกร วังคงบุญชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. …. มีมติให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) แต่กลับมีใบสั่งว่าประธาน ก.ตร.ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม และคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ยังต้องมีอยู่ โดยให้นายกฯเป็นประธานว่า หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์มีหลักฐาน หรือข้อมูลที่ชัดเจนก็ต้องนำมาแสดงด้วย ไม่ใช่นึกจะกล่าวหานายกฯลอยๆ ก็พูดไปเรื่อย

นายธนกรกล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นตำรวจ แต่การให้สัมภาษณ์กลับดูถูกเกียรติตำรวจด้วยกันเอง ต้องให้เกียรติ ผบ.ตร. รวมถึงตำรวจชั้นผู้น้อยด้วย ไม่ควรจะพูดว่ากรรมาธิการฯบางส่วนแม้จะเป็นข้าราชการตำรวจ แต่ไม่เคยเป็น ผบ.ตร. จึงไม่รู้ปัญหาจริง เพราะฟังแล้วเหมือนกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กำลังจะบอกว่าตัวเองเป็นเทวดา เก่งอยู่คนเดียวใช่หรือไม่ ถึงได้รู้ทุกเรื่อง

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยังไม่ให้เกียรติเพื่อน ส.ส.ด้วยกันที่ทำหน้าที่เป็นกรรมาธิการฯในสภา ถึงขนาดเอ่ยปากว่า ถ้ากรรมาธิการฯคิดไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก ให้มาเชิญไปพูดไปแนะนำก็ได้ หมายความว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เก่งอยู่คนเดียว รู้ทุกเรื่องใช่หรือไม่ ซึ่งถ้าหาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่ให้เกียรติแม้แต่กับเพื่อน ส.ส.ด้วยกันเอง ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าหากจะมีใครในกรรมาธิการฯคณะของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เองเขาจะไม่อยากให้เกียรติท่านบ้าง เพราะถ้าเราอยากจะได้รับเกียรติจากใคร ก็ต้องรู้จักให้เกียรติกับเขาด้วย” นายธนกรกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon