ผบ.ทอ.รุดเยี่ยมฝูงบิน 211ทันที หลังเหตุเครื่อง F5 ตก สร้างขวัญกำลังใจ

“ผบ.ทอ.” รุดเยี่ยม สร้างขวัญกำลังใจหน่วยบินแยก ฝูงบิน 211 หลังเครื่องบิน F-5F ประสบอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 ธ.ค.) พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) พร้อมคณะ เดินทางไปยังกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ทันทีภายหลังทราบข่าวเครื่องบินขับไล่แบบที่ 18 ค (F-5F) ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างปฏิบัติภารกิจฝึกบินในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เพื่อเยี่ยม สร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักบินและข้าราชการ ฝูงบิน 211 กองบิน 21 ซึ่งอยู่ระหว่างการออกหน่วยบินแยก ณ กองบิน 4 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันการปฏิบัติการทางอากาศยุทธวิธี ประจำปี 2565 โดยมี นาวาอากาศเอก เนาวมรัตน์ ประพัฒน์ทอง ผู้บังคับการกองบิน 4 ให้การต้อนรับ

โดยผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้กล่าวกับนักบิน และข้าราชการฝูงบิน 211 ตอนหนึ่งว่า “ความสูญเสียที่เกิดขึ้นล้วนไม่มีใครอยากให้เกิด อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้กองทัพอากาศต้องสูญเสียอากาศยานอันเป็นที่รักไป นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ผู้บัญชาการทหารอากาศเป็นห่วงนักบินมากกว่า เพราะชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในความโชคร้าย แต่เรายังได้รับข่าวดี คือนักบินทำการดีดตัวออกมาอย่างปลอดภัย นั่นคือที่สุดของทุกสิ่งทุกอย่าง และพร้อมจะดูแลขวัญกำลังใจของนักบินและข้าราชการฝูงบิน 211 กองบิน 21 อย่างเต็มที่ ขอให้ทุกคนไม่ต้องกังวล และกลับมาปฏิบัติงานให้ได้ ขอให้ฝูงบินอย่าได้หมดกำลังใจ ให้ตั้งมั่น มุ่งมั่นในหน้าที่ และปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ”

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศได้แสดงความห่วงใย และติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือนักบินที่ประสบอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประสานการปฏิบัติต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือนักบินที่ได้รับบาดเจ็บให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon