‘สุชาติ’ ชี้แค่กระแสข่าว​ ‘พปชร.’ ส่ง​ ‘ผู้ว่าหมูป่า’ ลงชิงผู้ว่าฯกทม.​ ระบุอะไรก็ไม่แน่นอน

‘สุชาติ’ ชี้แค่กระแสข่าว​ ‘พปชร.’ ส่ง​ ‘ผู้ว่าหมูป่า’ ลงชิงผู้ว่าฯกทม.​ ระบุอะไรก็ไม่แน่นอน ยกเคส ‘บิ๊กแป๊ะ’ มาเต็งแต่สุดท้ายก็ถอย เมิน ‘ก้าวหน้า’ ชิงพื้นที่เมืองพัทยา

เมื่อเวลา​ 07.20 น. วันที่ 5 ธันวาคม​ ที่ท้องสนามหลวง​ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคว่า เป็นเพียงกระแสข่าวที่ออกมา แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากใครทั้งสิ้น ขณะนี้ภายในพรรคพลังประชารัฐก็ยังไม่มีการดำเนินการอะไรทั้งสิ้น จึงต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพราะตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเลือกตั้ง ทำให้มีห้วงในการตัดสินใจ จะลงเลือกตั้งหรือไม่ลงเลือกตั้งในนามของใคร ของพวกนี้จะรู้อีกทีในวันรับลงสมัคร เพราะระบบการเมืองเป็นแบบนี้ เช่น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)​ เปิดเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด แต่สุดท้ายต้องถอย แม้ว่าจะมีการลงพื้นที่ไปแล้ว เมื่อไม่ได้ก็ต้องถอน เมื่อไม่พร้อมวันนี้อาจจะพร้อมวันหน้า

เมื่อถามว่า​ โอกาสที่จะเป็นนายณรงค์ศักดิ์มีมากน้อยเพียงใด นายสุชาติกล่าวว่า​ การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน ต้องดูว่าสถานการณ์การเมืองวันนี้และวันข้างหน้าเป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ เรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ ในสัปดาห์หน้าหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องถามเลขาฯคณะรัฐมนตรี ส่วนช่วงเวลาที่จัดการเลือกตั้งอาจจะเป็นช่วงปีหน้า ซึ่งต้องดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเสนอความพร้อมไปยัง ครม.เอง แต่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว

เมื่อถามว่า​ หลายพรรคการเมืองเตรียมลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ พรรคพลังประชารัฐจะสามารถสู้ได้หรือไม่ นายสุชาติ​กล่าวว่า ต้องดูมติของกรรมการบริหารพรรค ตนเป็นแค่ 1 ในกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น และไม่ได้ชำนาญพื้นที่กรุงเทพฯ เพราะตนอยู่ภาคตะวันออก จะแสดงความคิดเห็นในส่วนที่ไม่ใช่พื้นที่ของเราก็ลำบาก

เมื่อถามถึงกรณีคณะก้าวหน้าเตรียมลงชิงพื้นที่เขตบริหารพิเศษเมืองพัทยา นายสุชาติ​กล่าวว่า​ พรรคพลังประชารัฐคงไม่ได้ส่ง ต้องปล่อยให้ท้องถิ่นว่ากันไป แต่จะสนับสนุนใครก็เป็นสิทธิส่วนตัวของคนชลบุรี

เมื่อถามถึงร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง​ ส.ส.​ หลังพรรคเล็กไม่พอใจ ในวิธีการคำนวณ ส.ส. นายสุชาติ​กล่าวว่า​ เป็นเรื่องของกรรมาธิการที่ต้องไปพูดคุยกัน ซึ่งคัดและเลือกกันมาแล้ว ตนมาเป็นฝ่ายบริหาร ก็ต้องปล่อยให้เขาว่ากันไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon