พลังชล นัด 18 ธ.ค.ประชุมใหญ่ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ย้ำ ไม่เป็นนอมินีให้ใคร

พลังชล นัด 18 ธ.ค.ประชุมใหญ่ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ย้ำ ไม่เป็นนอมินีให้ใคร

นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชล กล่าวว่า พรรคพลังชลจะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี2564 ในวันที่ 18 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00น. ที่โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี มีวาระการประชุมดังนี้ รายงานการดำเนินกิจกรรมของพรรค รับรองงบการเงิน รับรองรายงานการประชุมใหญ่ของพรรคในปี2563 การส่งเสริมเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมกิจกรรมกับพรรค รวมทั้งจะพิจารณาแผนดำเนินการกิจกรรมทางการเมืองในปีต่อๆไป

การประชุมครั้งนี้ คาดว่าน่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง กรรมการบริหารพรรค ส่วนกระแสข่าวแพร่สะพัดในพื้นที่ พรรคพลังชล ได้จัดวางผู้สมัครแต่ละเขตแล้ว เป็นการปล่อยข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงของผู้ไม่หวังดี โดยบุคคลที่ดำเนินกิจกรรมและทำงานร่วมกับพรรคตลอดมา พรรคเคารพ ให้เกียรติทุกคน ให้เกียรติแต่ละเขต ซึ่งการที่จะคัดสรรผู้สมัครแต่ละเขต แต่ละพื้นที่ มีขั้นตอนของพรรค ต้องผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการของพรรค

“ในการเลือกตั้งครั้งหน้า แม้จะยังไม่รู้ว่าจะเกิดเมื่อไหร่ แต่พรรคพลังชลจะส่งผู้สมัครในนามพรรคลงเลือกตั้งแน่นอน ขอยืนยันว่า เราไม่ใช่พรรคสาขา ไม่ได้เป็นนอมินี หรือ เตรียมจะไปควบรวมกับใคร เราจะสู้ในสนามเลือกตั้งตามอุดมการณ์ แนวทาง ทิศทาง นโยบายของพรรค”นายสุระกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรมว.พลังงาน ที่มีกระแสข่าวว่าจะออกมาจัดตั้งพรรคการเมืองเองนั้น นายสุระกล่าวว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่ถ้ามาทำงานการเมือง ก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นสิทธิของแต่ละคน ส่วนตัวเคารพการตัดสินใจ เป็นโอกาสของผู้ที่มีความคิด จะได้รวมตัวกันดำเนินงานทางการเมือง ถือเป็นความหลากหลาย เป็นประโยชน์ เป็นทางเลือกให้ประชาชน ยิ่งในวันข้างหน้า ปัญหาเศรษฐกิจคงจะเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ และของประชาชน จึงจำเป็นที่จะต้องมีพรรคการเมืองที่เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ จึงต้องมีผู้ที่มีความรู้ ความสามารถทางเศรษฐกิจมาแก้ไขปัญหา ขอย้ำอีกครั้งว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เราจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคพลังชลเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon