‘นายกฯ’ ชื่นชมโครงการจุดเช็กอินของคมนาคม ส่งเสริมทัศนียภาพระหว่างเดินทาง กระตุ้น ศก.ท้องถิ่น

‘บิ๊กตู่’ ชื่นชม โครงการเตรียมจุดเช็กอินรองรับนักท่องเที่ยวรับปีใหม่ หนุนปลูกต้นไม้ประจำถิ่น สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมโครงการเตรียมความพร้อมจุดเช็คอินรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ของกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ตามนโยบาย “คมนาคมสีสัน สร้างสรรค์ประเทศไทย” ที่ได้ให้หน่วยงานในสังกัดพิจารณาพื้นที่เพื่อพัฒนาเป็นจุดพักรถและให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวปลายปี อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน ส่งเสริมทัศนียภาพระหว่างการเดินทาง กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

น.ส.ไตรศุลีกล่าวว่า ปัจจุบันกรมทางหลวงได้เริ่มตกแต่ง ปรับปรุงป้าย และจัดเตรียมจุดเช็กอินให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์เพื่อรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนในช่วงฤดูหนาวและเทศกาลปีใหม่ 2565 แล้ว 11 จังหวัด จำนวน 11 จุด เช่น ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ บนทางหลวงหมายเลข 1009 ตอน จอมทอง-ดอยอินทนนท์ บริเวณ กม.ที่ 30-31, แยกไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น บนทางหลวงหมายเลข 12 ตอน ขอนแก่น-พรหมนิมิตร บริเวณ กม.ที่ 562, จุดพักสูดอากาศบริสุทธ์เขาช้างสี จ.นครศรีธรรมราช บนทางหลวงหมายเลข 4238 ตอน ลานสกา-ไม้หลา บริเวณ กม.ที่ 10 เป็นต้น

น.ส.ไตรศุลีกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์เมือง รวมถึงพัฒนาทัศนียภาพถนนหนทาง เพื่อความปลอดภัยและส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ สำหรับนโยบาย “คมนาคมสีสัน สร้างสรรค์ประเทศไทย” ของกระทรวงคมนาคม ยังได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ 2 ฝั่งถนน เขตทางรถไฟและท่าเรือให้มีความสวยงามและปลอดภัยในการสัญจร เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังมีโครงการปรับปรุงทางหลวงเพื่อความสวยงาม และแผนงานเพิ่มศักยภาพถนนสายต้นไม้และดอกไม้ โดยบำรุงรักษารวมทั้งปลูกต้นไม้เพิ่มในจังหวัดที่มีไม้ยืนต้นออกดอกสีสันสวยงามในสองข้างด้วยพันธุ์ไม้ประจำถิ่นตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้สองข้างทางมีทัศนียภาพที่สวยงาม สร้างเอกลักษณ์ของเส้นทาง สร้างความประทับใจในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว โดยคำนึงถึงความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon