พรุ่งนี้ นายกฯ ลงพื้นที่สุพรรณบุรี ร่วมพิธีจ่ายเงินประกันรายได้ข้าว

พรุ่งนี้ นายกฯ พร้อม รมว.คลัง ลงสุพรรณบุรี ร่วมพิธีจ่ายเงินประกันรายได้ข้าว งวดตกค้าง 3-7 ธ.ก.ส.เผย เริ่มจ่ายประกันยางงวดแรก 1 พันล้าน วันที่ 9 ธ.ค.นี้ด้วย

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางร่วมพิธีจ่ายเงินประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2564/65 และเยี่ยมชมการดำเนินงานมาตรการคู่ขนานเพื่อยกระดับราคาข้าวโดยสถาบันเกษตรกร ซึ่งจัดโดยกระทรวงการคลัง ที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงการคลัง และผู้บริหารกระทรวงการคลังเข้าร่วม

โดย ธ.ก.ส.โอนเงินชดเชยโครงการประกันรายได้ข้าว ที่ตกค้างงวดที่ 3-7 เข้าบัญชีของเกษตรกรภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคใต้ ในวันที่ 9 ธันวาคม เป็นวันแรก ประมาณ 7.7 แสนราย วงเงิน 12,877 ล้านบาท หลังจากนั้นทยอยโอนเข้าบัญชีเกษตรกรภาคอีสานต่อเนื่องทุกวันจนถึง 13 ธันวาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 3.58 ล้านราย วงเงิน 64,847 ล้านบาท ส่วนงวดถัดไป ธ.ก.ส.จะโอนให้ตามลำดับเวลาที่กำหนดจนครบ 33 งวด ขณะที่เกษตรกรชาวสวนยาง จะเริ่มได้รับเงินประกันรายได้ยางงวดแรก ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 เช่นกัน โดยจะโอนให้ก่อนประมาณ 1 พันกว่าล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon