‘วิษณุ’ แย้ม มีคำตอบในใจ แก้โจทย์ ‘นายกฯ 8 ปี’

“วิษณุ” แย้ม มีคำตอบในใจ แก้โจทย์ “นายกฯ 8 ปี” แซว ภาพหวาน 3 ป. โชว์ปึ้ก บอก “ก็ดีแล้ว จะได้มีข่าวดีเสียบ้าง”

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 9 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงปมการดำรงตำแหน่งครบ 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ฝ่ายค้านระบุว่าจะครบกำหนดในวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ว่า ยังไม่ถึงเวลา ยังอีกนาน เหลือเวลาอีกตั้ง 8 เดือน

เมื่อถามว่า ต้องเตรียมหาทางออกให้กับนายกฯหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้เตรียม เมื่อถามย้ำว่านายวิษณุมีคำตอบเกี่ยวกับทางออกของนายกฯ อยู่ในใจแล้วใช่หรือไม่ รองนายกฯพยักหน้ายอมรับ พร้อมกล่าวว่า เรื่องนี้เขารู้กันทั้งประเทศ ผู้สื่อข่าวก็รู้ แต่ตอนนี้อะไรที่รู้ก็ทำเป็นไม่รู้ไว้ก่อน ให้มันยุ่งไว้ก่อน ไม่อยากพูดตอนนี้เพราะเดี๋ยวจะเป็นการชี้นำ

เมื่อกล่าวถึง วันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีและทำสัญลักษณ์มือว่าโอเค นายวิษณุกล่าวว่า “ชูสามนิ้วหรือ” พร้อมกับหัวเราะ

จากนั้นนายวิษณุย้อนถามสื่อถึงภาพที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลูบพุง พล.อ.ประวิตร ว่าเกิดขึ้นที่ใด ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เป็นการแสดงความสัมพันธ์แน่นปึ้กของ 3 ป. โดยเมื่อช่วงเช้า มี พล.อ.ประวิตร ยังพูดถึงภาพนี้ และบอกว่า 3 ป. ฟอร์เอเวอร์ ทำให้นายวิษณุกล่าวว่า “ก็ดีแล้ว จะได้มีข่าวดีเสียบ้าง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon