‘จักรพันธ์’ ยัน พปชร.ยังไม่เคาะ ‘ณรงค์ศักดิ์’ ชิงผู้ว่าฯกทม. ลั่นหากส่งไม่แพ้ใคร เผยไม่ทราบเรื่องไปหา ‘ป้อม’

‘จักรพันธ์’ ยัน พปชร.ยังไม่เคาะ ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ชิงผู้ว่าฯกทม. ลั่นหากส่งไม่แพ้ใคร

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 30 ในฐานะหัวหน้าภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรค พปชร.เคาะชื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หรือผู้ว่าหมูป่า ลงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคว่า คงต้องถามสื่อที่รายงานว่าไปเอาข้อมูลมาจากไหน เนื่องจากมีการใช้ว่าลงในนามพรรค ตนในฐานะหัวหน้าภาคและเป็นคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคยืนยันว่าพรรคยังไม่มีมติอะไรในเรื่องนี้ แม้แต่เริ่มประชุมก็ยังไม่มี

นายจักรพันธ์กล่าวต่อว่า ตนและคณะทำงานภาค กทม.ยอมรับว่าชื่อนายณรงค์ศักดิ์เป็นชื่อที่เมื่อลงพื้นที่คน กทม.ตอบรับดี และคุณสมบัติรวมถึงผลงานของนายณรงค์ศักดิ์ หากตัดสินใจลงสนามผู้ว่าฯกทม.ไม่ว่าจะนามตัวเอง หรือนามพรรคต่างๆ ก็ตาม ต้องยอมรับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับคน กทม. เพราะดูแล้วกระแสตอบรับที่ดีจากคน กทม. อย่างไรก็ตาม ก็ต้องอยู่ที่นายณรงค์ศักดิ์เพราะเป็นราชการระดับสูงและรับราชการอยู่ จะไปพูดอะไรแทนก็ไม่สมควร

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่นายณรงค์ศักดิ์เข้าไปพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร.เพื่อเปิดตัวกลางเดือนนี้ นายจักรพันธ์กล่าวว่า ตนไม่รู้เรื่อง ขอไม่ยืนยัน แต่หากนายณรงค์ศักดิ์ประสงค์ที่จะมาลงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค พปชร.นั้น ก็ต้องผ่านกระบวนการ แต่ก็มีการคุยกันภายในของทีมทำงานว่าหากเป็นชื่อนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจ แต่หากนายณรงค์ศักดิ์ตัดสินใจลงเอง ไม่อยากสมัครในนามพรรค ก็คงไม่เกี่ยวกับพรรคแล้ว เป็นเรื่องอิสระของนายณรงค์ศักดิ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทีม กทม.มีชื่อของบุคคลอื่นในการลงสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ นายจักรพันธ์กล่าวว่า มีการพูดชื่อบางคนขึ้นมาบ้าง แต่ก็อย่าเพิ่งไปพูด เพราะจะไม่ดีต่อตัวเขา แต่ในคณะทำงานก็มีแลกเปลี่ยนและพูดถึงชื่อบุคคลกันอยู่แล้ว เป็นธรรมดาที่ประชุมที่จะมาแสดงความเห็นร่วมกันในที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเปิดตัวช้าจะถือว่าสตาร์ตช้าไปหรือไม่ นายจักรพันธ์กล่าวว่า ไม่หรอก อย่างพรรคเพื่อไทย (พท.) ก็ยังไม่เปิด จะส่งหรือไม่ส่งก็ไม่รู้ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ก็ยัง มีแต่พูดถึงแต่ก็ยังไม่มีชื่อมา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีข่าวว่าจะเปิด แต่ในนาทีนี้ก็ยังไม่เปิด

นายจักรพันธ์กล่าวว่า คิดว่าตอนนี้เหมือนกันหมดทุกพรรคเพราะสนาม กทม.เป็นสนามที่ต้องดูเชิงกันพอสมควร ตอนนี้ถือว่ายังไม่ช้าไปแต่ถามว่ากลัวหรือไม่ เราก็ไม่ได้กลัวอะไร เพราะปกติเราทำงานในฐานะ ส.ส.และมีทีมงานกันอยู่แล้ว และในพื้นที่ที่ไม่มี ส.ส.ก็มีทีมของเราลงพื้นที่อยู่ หากมีผู้สมัครในนามพรรคก็เดินหน้าได้พร้อมหมดและหากเราส่งผู้ว่าฯในนามพรรค ก็เชื่อว่า ส.ก.จะส่งครบทั้ง 50 เขต และมีคนพร้อมที่จะทำและนโยบายเราก็ทำอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า หาก พล.อ.ประวิตรเลือกใครมาลงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคทีม กทม.พร้อมที่จะร่วมทำงานด้วยใช่หรือไม่ นายจักรพันธ์กล่าวว่า ปกติ หัวหน้าพรรคให้แนวทางของภาค กทม. ให้คุยกันในคณะทำงานของภาค หากเห็นพ้องอะไรต้องกันก็มาหารือกับหัวหน้าพรรค สุดท้ายหัวหน้าพรรคก็พร้อมจะสนับสนุนหมด

เมื่อถามว่า สนามนี้ไม่ได้กังวลอะไรเป็นพิเศษใช่หรือไม่ นายจักรพันธ์กล่าวว่า ก็ไม่ถึงกับไม่กังวล ยอมรับว่าสนาม กทม.เป็นสนามสำคัญ แต่เราไม่ได้เกรงกลัวใคร เราคิดว่าหากตัดสินใจทางใดทางหนึ่งผู้สมัครของเราก็ไม่น่าจะแพ้ใคร ก็น่าจะสู้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon