“โฆษกรัฐบาล” ยกโพล ตบหน้า “เสรีพิศุทธ์” ย้อนปชช. อยากได้ฝ่ายค้านที่รู้จักหน้าที่ตัวเองมากกว่า

“โฆษกรัฐบาล” ยกโพล ตบหน้า “เสรีพิศุทธ์” ย้อนปชช. อยากได้ฝ่ายค้านที่รู้จักหน้าที่ตัวเองมากกว่า เหน็บต้องเกาะกระแสไม่ให้ชื่อหลุดหน้าสื่อ หลังเลือกตั้งสมัยหน้าแนวโน้มพรรคเล็กอาจสูญพันธุ์

เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 21 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า ของขวัญปีใหม่ที่ประชาชนอยากได้คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องลาออก ไม่ต้องรอถึงเดือนสิงหาคม 2565 ว่า ไม่แน่ใจว่าการเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกนั้น เป็นของขวัญปีใหม่ที่ประชาชนอยากได้ หรือว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์อยากได้กันแน่ และไม่แน่ใจว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไปอยู่ที่ไหนมา ถึงไม่รู้ว่าสำนักวิจัยซูเปอร์โพลได้ทำการสำรวจแล้วพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังพอใจการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์มากที่สุด หรือเห็นว่าการเลือกตั้งสมัยหน้ามีแนวโน้มที่จะใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ซึ่งจะทำให้พรรคเล็กอยู่ลำบาก จึงต้องรีบออกมาดิสเครดิตท่านนายกฯ เพื่อไม่ให้ชื่อตัวเองหายไปจากหน้าสื่อ ส่วนการลดค่าทางด่วน ลดค่าไฟ ลดค่าน้ำ ถึงแม้ว่านโยบายเหล่านี้คือภาษีของประชาชน แต่ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลนำเงินภาษีของประชาชนกลับมาช่วยเหลือประชานอย่างแท้จริง ไม่ได้เอาไปทุจริตในโครงการต่างๆ เหมือนบางรัฐบาลที่ผ่านมา

“ที่บอกว่าประชาชนเขาเบื่อ อยากให้ออก เขาเหม็นหน้านั้น ผมไม่แน่ใจว่าประชาชนเขาเบื่อท่านนายกฯ หรือว่าเบื่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กันแน่ ประชาชนเขาคงเอือมที่ต้องนั่งฟังการอภิปรายในสภาฯ ที่แต่ละครั้งพูดซ้ำวนแต่เรื่องเดิมๆ แต่ใช้เวลาอภิปรายเป็นชั่วโมงๆ โดยไม่ได้สาระอะไร ผมเชื่อว่าของขวัญปีใหม่ที่ประชาชนอยากได้นั้น น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่รู้จักทำหน้าที่ของตัวเองในการตรวจสอบรัฐบาลผ่านกลไกรัฐสภา ไม่ใช่เล่นการเมืองบนท้องถนนมากกว่า เพราะประชาชนเขาเริ่มเอือมแล้ว”นายธนกร กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image