นายกฯ ย้ำไม่ปิดรับนทท. ยังมี ‘แซนด์บ็อกซ์’ เชื่อ ‘แบมแบม’ เคาต์ดาวน์ ช่วยดึงความสนใจคนไทย

“บิ๊กตู่” ย้ำไม่ได้ปิดรับนักท่องเที่ยว แต่เข้มมาตรการ “กำชับ” กิจกรรมเคาต์ดาวน์ต้องคงมาตรการ สธ.

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายถึงมาตรการรับมือโควิดสายพันธุ์โอไมครอน โดยว่า ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้มีการปิดรับนักท่องเที่ยว เพราะภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ก็ยังคงดำเนินการตามปกติ เพียงแต่มีมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น

ส่วนกรณีที่องค์การอนามัยโลก อยากให้เลื่อนการจัดงานเทศกาลปีใหม่ จะมีอะไรกระทบประเทศไทยหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่ายังไม่มีอะไรต้องปรับแก้ จากการพิจารณาระบบสาธารณสุขของเรายังรองรับได้อยู่ ด้วยการพิจารณาด้านความปลอดภัย สุขภาพ และเศรษฐกิจ ที่ต้องไปร่วมกัน เนื่องจากระบบสาธารณสุขของประเทศไทยยังรับได้อยู่ และผู้ประกอบการต่างๆก็ให้ความร่วมมือดี ขอขอบคุณผู้ประกอบการที่ร่วมมือดำเนินมาตรการโควิดฟรีเซตติ้ง

ส่วนคำถามการจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และพัทยาได้หรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี กำชับให้ประชาชนที่เข้าร่วมงานยึดมาตรการป้องกันตัวส่วนบุคคล ผู้จัดงานต้องมีความรับผิดชอบ มาตรการโควิดฟรีเซ็ตติ้ง ต้องฉีดวัควีนครบ 2 เข็ม ผู้เข้าร่วมงานต้องเป็นตามจำนวนที่กำหนด

ถามว่าปีนี้ ที่เชิญศิลปินระดับโลก นายกันต์พิมุกข์ ภูวกุล หรือ แบม แบม ก็อตเซเว่น มาร่วมงานเคาต์ดาวน์ด้วย คาดว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า อะไรก็ตามที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของคนไทยด้วย

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พัทยา ดึง ‘แบมแบม’ ร่วมเคาต์ดาวน์ ผู้ประกอบการยิ้มรับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image