‘วิษณุ’ รับเคยคิดออกตาม ‘สมคิด’ แต่ ‘บิ๊กตู่’ ยื้อไว้ ย้ำไม่ทิ้งรัฐบาลนี้กลางคัน แต่รัฐบาลหน้าไม่เอาแล้ว

‘วิษณุ’ รับเคยคิดออกตาม ‘สมคิด’ แต่แค่สนทนา ไม่เคยพูดใน ครม. ย้ำไม่ทิ้งรัฐบาลนี้กลางคัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ชี้แจงอีกครั้งถึงกรณีที่มีข่าวว่าถอดใจจะลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เคยพูดผ่านสื่อเลย แต่ยอมรับว่าเคยพูดมานานแล้ว และไม่เคยพูดในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ใครจะเปรยแบบนั้นในที่ประชุม ครม. ทำไม่ได้ แต่การพูดคุยในวงสนทนาเคยพูด

นายวิษณุกล่าวว่า เอาเรื่องจริงๆ คือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ลาออก ตนยังบอกจะตามไปด้วย อันนี้เป็นเรื่องจริง แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ก็บอกว่าเฮ้ย! อยู่ก่อน คนอื่นเขาไปเพราะความจำเป็น คุณยังไม่มีความจำเป็น อายุอานามยังไม่ 70 อยู่ไปเถอะ เป็นการพูดแบบสนทนากัน และตนก็เคยพูดกับใครก็ไม่รู้จำไม่ได้แล้ว ไม่ไปตอนนี้

“แต่รัฐบาลหน้าไม่เอาแล้วนะ ให้หากันเองแล้วกัน จะเตรียมใครอย่างไร ที่ผมพูดเองก็ยังไม่รู้ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลใหม่ และเขาอาจจะไม่ต้องการผม แต่ผมก็ได้พูดและบอกว่าไม่เอาแล้วแหละ แต่จะมาทิ้งกลางคันก็ยังไม่ได้ และมีผู้สื่อข่าวถามว่าจะออกไปทำอะไร ก็บอกว่าออกไปเลี้ยงหลาน พอได้หลานขึ้นมา หลายคนก็มาถามว่า อาจารย์เมื่อได้หลานแล้วก็ไปได้แล้วสิ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าความคิดที่บอกว่ารัฐบาลหน้าพอแล้ว ไม่ไหวแล้ว ถึงวันนี้ยังมีความคิดแบบนั้นอยู่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า มี

Advertisement

เมื่อถามว่าหากรัฐบาลเป็น พล.อ.ประยุทธ์และขอให้อยู่ต่อจะอยู่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ก็ยังมีความคิดแบบเดิม

เมื่อถามว่าเคยบอกกับนายกฯแล้วใช่หรือไม่ว่ารัฐบาลหน้าขอพัก นายวิษณุกล่าวว่า เคยบอกนายกฯแล้ว รับทราบแล้ว แต่ไม่ใช่จะมาออกอะไรกันตอนนี้ แต่รัฐบาลหน้า ไม่ใช่ขอพักก่อน แต่ขอพักยาว อยากอยู่กับหลาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image