‘มาดามหลี’ ลุยหาเสียง ชาวบ้านบอกรู้จักแต่สิระ ยันยื่น กกต.ฟ้อง ‘อรรถวิชช์’ เรื่องจริงทั้งหมด

‘มาดามหลี’ ยันยื่น กกต.ฟ้อง ‘อรรถวิชช์’ เป็นเรื่องจริงทั้งหมด ไม่กังวลโดนฟ้องกลับ เชื่อไม่กระทบ หลัง ‘ธรรมนัส’ ถูกวิจารณ์ปราศรัยเลือก ส.ส.ต้องมีเงิน

เมื่อวันที่ 14 มกราคม นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานยังคงลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ได้มายืนทักทายประชาชนที่สัญจรไปทำงานในช่วงเช้าบริเวณปากซอยชินเขต 1 หรือซอยงามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่

จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียง พร้อมทักทายประชาชนภายในซอยงามวงศ์วาน 43-47 และได้ลงพื้นที่ตลาดชินมณีเพื่อแนะนำตัวและแจกใบปลิวให้กับพ่อค้า แม่ค้า พร้อมเดินทักทายตามบ้าน ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าได้พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง

บางคนบอกว่าไม่รู้จักนางสรัลรัศมิ์ รู้จักเพียงนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทั้งนี้ พื้นที่บริเวณตลาดชินมณีเป็นพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลมาโดยตลอด ทั้งการฉีดพ่นไล่ยุง และดูแลประชาชนมาตลอดที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีเมื่อวันที่ 13 มกราคม ได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือเอาผิดนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัคร ส.ส.เขตจตุจักร-หลักสี่ พรรคกล้า ผ่านคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กรณีให้สัมภาษณ์โจมตีใส่ร้าย และล่าสุดนายอรรถวิชช์ได้ส่งทีมกฎหมายร้อง กกต.สอบตนเองเช่นนั้น จะทำให้เรื่องยุ่งยากไปมากกว่านี้หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์กล่าวว่า ก็ต้องขอดูก่อนว่าทางนายอรรถวิชช์จะยื่นกลับเรื่องอะไร แต่ที่เราได้ไปยื่นกับ กกต.เมื่อวานนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด

เมื่อถามว่า นายอรรถวิชช์ทวงคำขอโทษจะมีการนัดเคลียร์ใจกันหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์กล่าวว่า ทางนายอรรถวิชช์น่าจะขอโทษตนมากกว่า และขณะนี้ยังไม่มีการติดต่ออะไรกัน อย่างไรก็ตาม ไม่มีความหนักใจที่ในช่วงนี้พรรคพลังประชารัฐตกเป็นเป้าหลายเรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามถึงการวิพากษ์วิจารณ์คำปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ จ.สงขลา ที่ระบุคุณสมบัติของ ส.ส.ว่าจะต้องมีชาติตระกูลและต้องมีเงินนั้น จะส่งผลกระทบต่อสนามเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่หลักสี่ด้วยหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์กล่าวว่า คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน และไม่กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งจากการลงพื้นที่ผู้สมัครทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่พบปัญหา และอุปสรรคในการลงพื้นที่หาเสียง

นางสรัลรัศมิ์กล่าวว่า ส่วนกลยุทธ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วงนี้ ยังคงเป็นการย้ำนโยบาย การยืนสวัสดีประชาชนที่เดินทางออกมาช่วงเช้า ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และรู้จักเราน้อยเพราะไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นเดียวกับชุมชนและตลาด แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ก็ทราบในนโยบาย รวมถึงมีประชาชนโทรมาบอกว่าเห็นในสิ่งที่ตนทำและให้กำลังใจอีกด้วย

“ขอให้รอกำหนดการเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐเขตหลักสี่ก่อน เพราะต้องรอให้เสร็จสิ้นสนามเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ซึ่งต้องรอให้ทุกคนพร้อมก่อนที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง” นางสรัลรัศมิ์ยืนยัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon