พิธาขึ้นเวทีหนุน เพชร-กรุณพล ซ่อมเขต 9 กทม. ชูปฏิรูปกองทัพ ลดนายพล 25% 

พิธาขึ้นเวทีหนุน เพชร-กรุณพล ซ่อมเขต 9 กทม. ชูปฏิรูปกองทัพ ลดนายพล 25% 

เมื่อช่วงเวลาเย็น วันที่ 22 มกราคม ที่ลานกีฬาชุมชนเสนานิคม 2 ซ.พหลโยธิน 34 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคก้าวไกล เบอร์ 6 จัดปราศรัยใหญ่ครั้งแรก โดยมีแกนนำและสมาชิกพรรคก้าวไกล อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ร่วมเวทีปราศรัย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

รวมถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ก็มาร่วมฟังปราศรัยด้วยเช่นกัน ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เข้มข้น

นายพิธาปราศรัยว่า อีกไม่กี่วันพี่น้องชาวจตุจักร-หลักสี่จะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกผู้แทนแบบใด แบบยื้อยุดชุดกระชาก หรือต้องการการเปลี่ยนแปลง พาท่านไปสู่อนาคตหรือพากลับไปสู่อดีต ขณะเดียวกันเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กำลังนับถอยหลัง เพราะเจอทั้งศึกในและศึกนอก หมดเวลาของรัฐบาลแล้ว นั่นคือสาเหตุที่การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้มีความสำคัญกับพรรคก้าวไกล เพราะอาจเป็นการเลือกตั้งซ่อมครั้งสุดท้ายก่อนมีการเลือกตั้งใหญ่เพื่อชี้ว่าทิศทางของประเทศจะเป็นอย่างไร ผมจึงส่งนายกรุณพลมาให้ประชาชนได้พิจารณา ก่อนเป็น ส.ส. เขาเป็นเพชรอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น หลังประชาชนเลือกเขาเข้าไป เขาก็ยังเป็นเพชร กรุณพลคนเดิม เพชรยังไงก็คือเพชร

“ไม่มีใครคิดว่าเลือกตั้งซ่อมจะเปลี่ยนขั้วรัฐบาลได้ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่ และนั่นคือสาเหตุที่ผมมายืนต่อหน้าประชาชนทุกคน เสมือนเป็นการเลือกตั้งซ่อมใหญ่ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งที่แท้จริง ผมขอเสนอว่ารัฐบาลภายใต้การบริหารของพรรคก้าวไกลจะหน้าตาเป็นอย่างไร ประเทศไทยจะเปลี่ยนไปอย่างไรภายใต้การนำของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เราจะเปลี่ยนงบกองทัพให้เป็นงบของประชาชนให้ได้” นายพิธากล่าว

นายพิธาปราศรัยต่อว่า เราจะเปลี่ยนงบกองทัพให้เป็นงบเศรษฐกิจฐานราก จะนำเสนอรัฐสวัสดิการให้คนทุกกลุ่ม พวกเราจะเข้าไปทำสงครามกับความยากจน จะเข้าไปเป็นรัฐบาลที่ต่อสู้กับสังคมสูงวัย หมดเวลาแล้วที่เดินไปที่ไหนก็เจอแต่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผมในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลขอสัญญาว่าจะใช้งบประมาณของประชาชนในการจ้างผู้ดูแลคนสูงอายุ ไม่ควรมีใครต้องลาออกเพื่อมาดูแลพ่อแม่ปู่ย่าตายาย

ขณะเดียวกันหากพวกท่านตั้งใจดูแลพ่อแม่ด้วยตัวเอง รัฐบาลจะต้องมีเงินสนับสนุนให้ท่านในฐานะเป็นผู้ดูแลผู้สูงอายุ เราจะพัฒนาบ้านราคาประหยัด ถ้าผมเป็นรัฐบาลเมื่อไหร่ บ้านหนึ่งแสนหลังใน กทม.และหนึ่งแสนหลังในปริมณฑลเกิดขึ้นแน่นอน ถ้าก้าวไกลเป็นรัฐบาลเมื่อไหร่ การจ้างงานจะต้องเพิ่มขึ้นหนึ่งล้านตำแหน่งภายในสี่ปี สามแสนตำแหน่งไว้ดูแลคนชรา สามแสนตำแหน่งไว้ทำเศรษฐกิจสีเขียว สามแสนตำแหน่งไว้วากรากฐานเศรษฐกิจดิจิทัล อีกหนึ่งแสนไว้สร้างอุตสาหกรรมบริหารอื่นๆ หนึ่งแสนที่เป็นของกองทัพเอาออกมาซะ เอามาสร้างงานให้ประชาชน

“กองทัพจะต้องได้รับการปฏิรูป จำนวนนายพลลดลงทันที 25% เราจะยืนเคียงข้างกองทัพไทย โดยเฉพาะทหารชั้นผู้น้อย ให้ความมั่นคงแก่ครอบครัวเขาเท่ากับความมั่นคงของประเทศเรา เขาไม่จำเป็นต้องเสียสละสวัสดิการและความมั่นคงของครอบครัว เพื่อความมั่นคงของชาติ เพียงเพราะว่ามีเจ้านายห่วยๆ ไม่กี่คน ที่เอาเขาไปเป็นยาม รปภ. ที่เอาเขาไปซักกางเกงใน ที่เอาเขาไปขับรถให้ พอกันทีประเทศไทยแบบนี้ นี่คือความฝันของผมในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนต่อไป”

“สำหรับทีมงานพรรคก้าวไกล ส.ส.ทุกคน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทุกคน สัปดาห์หน้าขอให้ทุกคนเคาะทุกประตู เดินทุกถนน ฟังทุกปัญหาทุกความเห็นของประชาชน แล้วพานายกรุณพลเข้าสภาให้ได้ หากวันนั้นมาถึงเมื่อไร ผมสัญญาว่าจตุจักร-หลักสี่จะเปลี่ยนไปอย่างไม่มีวันหวนคืน เราจะเข้าไปเปลี่ยนประเทศไทยและโลกนี้ด้วยกัน” นายพิธากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon