‘ชัยวุฒิ’ ชี้เปิดตัว ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไม่ใช่เรื่องใหม่ สะท้อนชัด ‘ทักษิณ’ ยังหนุนเพื่อไทย

‘ชัยวุฒิ’ เผย ‘พปชร.’ คงไม่หวังอะไรมากมายเหมือน ‘พท.’ ขอที่เป็นไปได้ ชี้เปิดตัว ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไม่ใช่เรื่องใหม่ ชัดเจน ‘โทนี่’ ยังหนุน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย มองเรื่องนี้อย่างไร ว่าพรรคเพื่อไทยมีความชัดเจนมากขึ้นว่าเป็นพรรคที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังให้การสนับสนุน ยังทำงานการเมืองต่อไปในนามพรรคเพื่อไทย เพราะ น.ส.แพทองธาร คือ ทายาทนายทักษิณที่จะมาทำงานการเมืองในนามนายทักษิณ อย่างไรก็ตาม ทางการเมืองรับรู้กันอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะส่งผลกระทบอะไรมาถึงพรรค พปชร.หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ตนมองว่าไม่เกี่ยวกัน เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทยที่จะทำงานการเมือง แต่ในส่วนของพรรค พปชร.ก็ทำในส่วนของเรา เตรียมนโยบาย เตรียมโครงสร้างในการเลือกตั้ง ต่างคนต่างทำหน้าที่ ไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกัน

เมื่อถามว่าการที่พรรคเพื่อไทยประกาศจะแลนด์สไลด์ พรรค พปชร.ต้องปรับกลยุทธ์อะไรหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ทุกพรรคการเมืองก่อนจะเลือกตั้งก็ต้องมุ่งหวังที่จะชนะ และต้องหวังให้สูงไว้ ส่วนจะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่ประชาชน พรรค พปชร.คงไม่หวังอะไรมากมายเหมือนพรรคเพื่อไทย เราดูตามความเหมาะสมที่เป็นไปได้

เมื่อถามว่าจากกติกาในปัจจุบันจะเอื้อให้พรรคเพื่อไทยได้แลนด์สไลด์หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า มันตอบยาก คงต้องดูใกล้ๆ ต้องดูสถานการณ์ตอนนั้น เพราะกว่าจะเลือกตั้งอีกนาน การเมืองเปลี่ยนไปตลอด ทั้งกระแสนิยมและความคิดของประชาชน แต่ละช่วงเวลาเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ จึงยากที่จะคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นในการเลือกตั้ง รอให้ถึงเวลาใกล้ๆ ก่อนดีกว่า

Advertisement

เมื่อถามว่ามีผู้ออกมาเตือน น.ส.แพทองธารว่าจะมีจุดจบเหมือนกับพ่อและอา นายชัยวุฒิกล่าวว่า ตนไม่ขอออกความเห็น อยากให้ไปถามคนที่เตือน เพราะไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอย่างไร แต่คิดว่าการที่ น.ส.แพทองธารเปิดตัวช่วยพรรคเพื่อไทยไม่น่ามีปัญหาอะไร ถือเป็นสิทธิของ น.ส.แพทองธาร ส่วนพรรคเพื่อไทยก็มีความชัดเจนมากขึ้น มองว่าเป็นผลดีต่อคนในแวดวงการเมือง จะได้ทำงานอย่างเต็มที่ในอนาคต พรรคเพื่อไทยก็มีความชัดเจน เข้มแข็งมากขึ้น ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยเป็นความคิดเห็นแต่ละคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image