‘หญิงหน่อย’ ท้า ‘บิ๊กตู่’ ขับรถไม่มีรถนำ-เติมน้ำมันไม่พึ่งเงินหลวง ถามรถติดยังจะดีอยู่ไหม

‘หญิงหน่อย’ ท้า ‘บิ๊กตู่’ ขับรถไม่มีรถนำ-เติมน้ำมันไม่พึ่งเงินหลวง ถามรถติดยังจะดีอยู่ไหม

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวเปิดการสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 15 โดยระบุไว้ตอนหนึ่งว่า “…ถนนบ้านเราถ้าเทียบกับที่อื่นถือว่าดีมาก ขับสบายแต่ความเร็วไม่เบรกกันเลย ทุกอย่างอยู่ที่จิตสำนึก ที่ต้องนึกถึงคนอื่นด้วย ในการใช้รถใช้ถนน”

“ความแออัดทางถนนก็มีอยู่อย่าง คือ ถนนยิ่งติด รถมันติด อุบัติเหตุก็น้อย ไม่ตาย อย่างน้อยก็ไม่ตาย รถวิ่งเร็วไม่ได้ พื้นที่บ้านเราถนน ไปดูสิครับ เทียบกับถนนบ้านอื่น เราดี ถือว่าดีมากแล้วนะ ขับสบาย โล่งแจ้ง แต่ความเร็วไม่เบรกกันสักคน เพราะฉะนั้นทุกอย่าง (ทุบอก) จิตสำนึก ถึงคนอื่น” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เฟซบุ๊กเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสัมภาษณ์คุณหญิงสุดารัตน์ ถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งระบุว่า “รถติดลุงตู่ว่าดี???”

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า “ห๊ะ คิดอย่างนี้ก็ได้ด้วยหรอ ก็ลองดูสักวันไหม ออกมาจากบ้านโดยไม่มีรถนำ มาขับรถแบบที่ประชาชนเขาอยู่กัน ที่ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 4 แบบนี้ลองสักวันไหม แล้วก็เติมน้ำมันรถเองด้วยนะ อย่าไปเติมของหลวง ลองสักวันดู แล้วจะได้รู้ว่า การที่มันรถติด มันดีไหม”

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image