‘บิ๊กป้อม’ สั่งสังคายนาพีอาร์ พปชร.ใหม่ เชิญสื่อมาวิพากษ์วิจารณ์ ชี้ข้อบกพร่อง

‘บิ๊กป้อม’ สั่งสังคายนาพีอาร์ พปชร.ใหม่ เชิญสื่อวิพากษ์-เสนอไอเดีย แจงตั้งเป็นโทรโข่งส่วนตัวช่วยเก็บประเด็นตกหล่น โว หน.พรรคทำแหล่งน้ำหลายหมื่นโครงการ ยึดคอนเซ็ปต์ “มีเรา ไม่มีแล้ง”

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 9 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับโครงสร้างการประชาสัมพันธ์ของพรรค พปชร. ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เห็นว่าพรรค พปชร. ควรจะทบทวนการทำงานภายในพรรคเป็นอย่างไร และเห็นว่าสื่อมวลชนได้วิพากษ์วิจารณ์พรรค พปชร. จากข้างนอก พล.อ.ประวิตรจึงอยากเชิญสื่อมวลชนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ภายในพรรค พปชร. เพื่อบอกว่าพรรคมีข้อบกพร่องอย่างไรบ้าง เพื่อให้ ส.ส. รัฐมนตรี และผู้บริหารของพรรคได้รับฟังคำวิพากษ์ของสื่อมวลชน ซึ่งจะเปิดให้วิพากษ์อย่างเสรี และจะนำไปปรับปรุงการทำงานภายในพรรคต่อไป โดย พล.อ.ประวิตรมอบหมายให้ตนไปติดต่อสื่อมวลชนที่มีระดับ ทำงานมานาน และมีความอาวุโส คาดว่าจะสามารถสรุปรายชื่อสื่อที่จะร่วมพูดคุยได้ในเร็วๆ นี้ เพื่อให้เป็นอินไซด์เอาต์ และเอาต์ไซด์อิน

เมื่อถามว่า การยกเครื่องการประชาสัมพันธ์ของพรรค เพื่อเรียกเรตติ้งก่อนการเลือกตั้งใหญ่ใช่หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า แน่นอน เพราะพื้นที่ กทม.แตกต่างจากต่างจังหวัด ซึ่งแต่ละภาคอาจจะไม่คล้ายกันเท่าไร แต่สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันก็คือสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำให้ประชาชน โดยทางพรรคจะทำงานเชิงรุกมากขึ้น พล.อ.ประวิตรทำแหล่งน้ำทั่วประเทศหลายหมื่นโครงการ และใช้คอนเซ็ปต์ว่า “มีเรา ไม่มีแล้ง”

เมื่อถามถึงขอบเขตการทำงานในฐานะโฆษกประจำ พล.อ.ประวิตร นายนิโรธ กล่าวว่า ตำแหน่งนี้ไม่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เป็นการคุยเล่นของตน จึงอาจหลุดเป็นข่าวไป ซึ่งความจริงตนไม่สมควรที่จะพูด เพราะมีสร้อยต่อมาก่อน และพล.อ.ประวิตรหมายความว่า เมื่อพล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อ ซึ่งตอบไม่ได้มาก จึงบอกตนว่า หากประเด็นไหนตกหล่น พล.อ.ประวิตรจะบอกตนให้เป็นบุคคลที่สาม พูดกับสื่อให้ทราบรายละเอียด โดยเนื้อหาสาระที่ตนจะพูดต้องได้รับการมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร และได้เริ่มมอบหมายให้ตนทำงานนี้แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image