‘นคร’ย้อน’หมอวรงค์’ใครกันแน่รับใช้เผด็จการ

นคร มาฉิม

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม นายนคร มาฉิม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก, อดีตประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง สภาผู้แทนราษฎร ปฏิเสธข้อกล่าวหาของนายวรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ที่ว่าตนขายอุดมการณ์นั้น ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด

ชีวิตของผมมาจากลูกชาวบ้าน ลูกหลานชาวไร่ ชาวนา ได้รับโอกาสมาเป็น ส.ส.ติดต่อกันมา 5 ครั้ง ครั้งที่ 5 พึ่งถูกคณะรัฐประหารชุดนี้ยึดอำนาจไป ทุกครั้งได้รับคะแนนจากประชาชนอย่างท่วมท้น บริสุทธิ์และยุติธรรมไม่เคยทรยศต่อประชาชน ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการ ไม่เคยให้ราคาต่อลิ่วล้อเผด็จการ แต่อยากจะเรียนความจริงต่อประชาชนว่า

1.ไม่ควรมีการกล่าวหาว่าคนอื่นโกง ตัวเองดี โดยที่คดียังไม่ถึงที่สุด สร้างวาทกรรมใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อมูลอันยังไม่ได้พิสูจน์อย่างชัดแจ้ง/และยุติธรรม เพียงเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง/ และเป็นเครื่องมือให้เผด็จการมายึดอำนาจ /ตามทฤษฎีสมคบคิด

2.ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่รับใช้นายทุน ศักดินา กลุ่มผู้ค้าข้าว ที่ผูกขาดตลาดค้าข้าวมายาวนาน กดขี่ ขูดรีด เอารัดเอาเปรียบชาวนาของไทย ให้ยากจนข้นแค้นไม่มีโอกาสลืมตาอ้าปาก มีแต่หนี้สินท่วมหัวเช่นที่เป็นอยู่ เมื่อนโยบายจำนำข้าวเงินโอนเข้าบัญชีของชาวนาโดยตรง ชาวนาขายข้าวได้ราคาดี ลืมตาอ้าปากได้บ้าง/ ต่างจากปัจจุบันเมื่อพวกท่านช่วยกันทำลายล้างนโยบายจำนำข้าวแล้วและสมคบคิดกันทำลายรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง/นโยบายที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา/ พยายามเอาผิดอย่างไม่เป็นธรรมต่อรัฐบาลที่ปฏิบัติตามนโยบาย/ ชาวไร่ ชาวนา เกษตรกรมีความลำบากยากจน เพราะสินค้าเกษตรตกต่ำจนสิ้นเนื้อประดาตัว ทุกข์ยากแสนสาหัสขนาดไหน ไม่เห็นพวกท่านรับผิดชอบต่อชาวไร่ ชาวนาได้

3.อย่าพยายามใส่ร้ายผู้อื่นที่ไม่ยอมก้มหัวรับใช้เผด็จการ เพราะจิตวิญญาณของนักการเมืองที่รักและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย เขาซื่อสัตย์ต่อประชาชน ซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์มากกว่าสีเสื้อของพรรค ที่บอกว่ารักประชาธิปไตยและไปสมคบคิดกับเผด็จการยึดอำนาจอธิปไตยไปจากประชาชน

บทความก่อนหน้านี้หนุมาน เทพแห่งสรรพวิทยา (61)
บทความถัดไปปิดเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ 21.05 น. ยอดกว่า 34,000 คน