‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ่อนไก่ หลังเกิดไฟไหม้ ยันลงพื้นที่ไม่ใช่การเมือง เน้นรับฟัง ปชช.

‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ่อนไก่ หลังเกิดเหตุไฟไหม้ ยัน ลงพื้นที่ไม่ใช่การเมือง เน้นรับฟัง ปชช.

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ชุมชนบ่อนไก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นำคณะลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนชุมชนบ่อนไก่ ที่ประสบเหตุไฟไหม้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย โดยพรรคเศรษฐกิจไทยได้มอบถุงยังชีพจำนวน 200 ถุง ไข่ไก่ 500 แผง นอกจากนี้ มูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่า ยังมอบเงินช่วยเหลือให้กับประชาชนจำนวนหนึ่งด้วย

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตั้งแต่ทราบเหตุการณ์ว่ามีเพลิงไหม้ที่บ่อนไก่ ก็ให้ตัวแทนลงมาช่วยเหลือชาวบ้านโดยการมอบถุงยังชีพตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว และวันนี้อยากมาลงพื้นที่ด้วยตนเอง เพราะตนกับชุมชนบ่อนไก่ มีความผูกพันกันมานานพอสมควร ประชาชนในชุมชนหลายคนทำมาหากินในตลาดคลองเตย จึงอยากมาให้กำลังใจและมอบปัจจัยต่างๆในการช่วยเหลือระยะเร่งด่วนก่อนตามที่พอมีกำลัง ทั้งนี้จากการพูดคุยหลายคนเป็นกังวล กลัวให้ถูกย้ายที่อยู่ซึ่งตนจะติดตามอย่างใกล้ชิด และการช่วยเหลือจะมีระยะเร่งด่วนที่มีการแจกของช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่สิ่​งสำคัญคือการช่วยเหลือระยะยาว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า แต่ละเขตในพื้นที่ กทม. ปัญหาคือชุมชนแออัด จึงต้องมีการ จัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันในการดับเพลิงให้พร้อมเพราะทุกครั้งที่เกิดเพลิงไหม้ พรรคช่วยเหลือไม่ทันเพราะอุปกรณ์ล้าสมัย ก็คิดว่าผู้ว่าฯกทม.คงเตรียมการเรื่องนี้แล้ว เพราะเป็นเรื่องสำคัญมาก

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่บ่อนไก่ในครั้งนี้ถูกมองว่ามีนัยยะทางการเมือง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าคนไม่เคยลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน การที่สังคมจะมองอย่างนี้ก็ไม่ผิด แต่สำหรับพวกตนลงพื้นที่ทุกจังหวัด ทุกที่ที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน เราไม่เอาการเมืองนำเรื่องพวกนี้ เพราะใจเราอยากช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และยังเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน และเมื่อครั้งเป็น อดีตรัฐมนตรีก็ลงพื้นที่อย่างเข้มข้นและถี่ แต่ถ้านักการเมืองบางคนไม่เคยลงพื้นที่เลยจะมาหาเสียงก็คงโดนด่าเป็นเรื่องปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon