ฝนเท คนไม่ถอย! ร้อง เต้น เล่นดนตรี ไมค์ไม่มี! ลำโพงดับ ‘ช่อ’ ร่วมสะบัดธงสีรุ้ง

ฝนเท คนไม่ถอย! ร้อง เต้น เล่นดนตรี ไมค์ไม่มี! ลำโพงดับ ‘ช่อ’ ร่วมสะบัดธงสีรุ้ง

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน กลุ่มทะลุฟ้า จัดงาน “ฉลองวันชาติ คณะราษฎรยังไม่ตาย (นะ)” ที่ลานคนเมือง กรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมื่อเวลา 20.08 น. มีการแสดงจากวง RAD ซึ่งเป็นศิลปินฮิพฮอพ โดยร้องในเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการวิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยยังมีมวลชนบางส่วนยังคงยืนตากฝนและร่วมสนุกไปกับวง RAD

โดยเมื่อเวลา 20.14 น. ฝนเทลงมาอย่างหนัก ผู้ชุมนุมยังคงกรูมาหน้าเวที กระโดดตามบีตดนตรีอย่างสนุกสนานก่อนเครื่องเสียงดับ โดยยังคงส่งเสียงร้องโดยไม่มีลำโพง-ไมโครโฟน

ขณะเดียวกัน นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ ประกาศให้ประชาชนที่ต้องการหลบฝนลงไปหลบได้ที่ชั้นใต้ดินของลานคนเมือง พร้อมย้ำให้ระมัดระวังเรื่องกระแสไฟฟ้าและเว้นระยะห่าง โดยบางส่วนหลบฝนตามเต็นท์ร้านค้า และบูธกิจกรรม

ขณะที่เวลา 20.16 น. คณะราษฎรมีรัวกลองกลางลานคนเมือง สร้างความคึกคัก โดยมีประชาชนบางส่วนออกไปโชว์ลวดลายกลางสายฝน

เวลา 20.21 น. มีการโบกสะบัดธงไพรด์ สัญลักษณ์ความเท่าเทียม ความหลากหลายทางเพศ พร้อมเปล่งเสียง “สมรสเท่าเทียม” อย่างต่อเนื่อง โดย น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ร่วมด้วย

เวลา 20.27 น. นายปิยรัฐประกาศอีกครั้งว่า ขณะนี้ยู่ระหว่างการปรึกษาทีมผู้จัดและทีมเทคนิค เพื่อประเมินสถานการณ์เนื่องจากเครื่องเสียง และระบบไฟฟ้าขัดข้องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยหากสามารถแก้ไขปัญหาได้จะดำเนินกิจกรรมต่อไปจนจบ แต่หากไม่สามารถดำเนินกิจกรรมต่อไปได้จะแจ้งประชาชนทราบอีกครั้ง

เวลา 20.32 น. มีการประกาศจากรถเครื่องเสียงของวีโว่อีกครั้งว่า เราได้ตัดกำหนดการทุกอย่าง รอฝนหยุดตก แล้วเราจะรอวงสามัญชนเล่นปิดงานวันนี้ ใครรอได้รอร่วมกันกับเรา ฝนหยุดตกสามัญชนจะเล่นปิดคือคิวเดียวที่เหลืออยู่วันนี้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon