คนเชียงใหม่ต้อนรับเยือนถิ่น ดักชูป้าย ‘โห่ไล่บิ๊กตู่’ สนั่นแยกศูนย์ประชุม ซัดอยู่ 8 ปี อนาคตไม่มี

คนเชียงใหม่ต้อนรับเยือนถิ่น ดักชูป้าย ‘โห่ไล่บิ๊กตู่’ สนั่นแยกศูนย์ประชุม ซัดอยู่ 8 ปี อนาคตไม่มี

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน สืบเนื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจงาน จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามนโยบายโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จ.เชียงใหม่ พร้อมกับคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเวลาประมาณ 11.22 น. ที่แยกศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ กลุ่มประชาคมมอชอ และประชาชนกว่า 20 คน เดินทางไปรอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมชูป้ายข้อความที่เขียนบนกล่องลังและบนแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ข้อความ อาทิ “อนาคตไม่มี มีหนี้สาธารณะ” “อยู่ยาวไปเลย 7 ชั่วโคตร” “อยู่ 8 ปี อนาคตไม่มี ลาออกไป” “หมู่เฮาฮักลุงตู่” “ยินดีต้อนรับลุงตู่” “ลาออก ลาออก ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

นอกจากนี้ ยังมีการเขียนข้อความต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ด้วยชอล์กบนพื้นถนนกลางแยกศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ พร้อมทั้งโปรยหญ้ารอบบริเวณ

โดยช่วงหนึ่ง กลุ่มประชาคมมอชอและประชาชนชาว จ.เชียงใหม่ ได้ร่วมยืนเรียงแถวชูป้าย พร้อมเปล่งเสียง “ประยุทธ์ออกไป” ดังสนั่น อย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงคำว่า “I here too” ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก ยืนตั้งแถวเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด ก่อนทยอยแยกย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปภายในศูนย์ประชุมได้ เนื่องจากมีการปิดเส้นทางเข้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยสกัดไว้

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว กลุ่มประชาคมมอชอได้เผยแพร่กำหนดการผ่านทางแฟนเพจ เชิญชวนประชาคมและชาวเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับและมอบกำลังใจให้แก่นายก

โดยเวลา 09.00 น. ไปต้อนรับที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ณ ประตูระบายน้ำแม่ตะมาน อ.แม่แตง

เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ

เวลา 14.00 น.ที่ โรงเรียนวัดเวฬุวัน อ.สารภี

เวลา 15.30 น. ที่เทศบาลเมืองแม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon