ห้องไลน์”พปชร.”เดือด รุมเฉ่งทีมส.ส. ปากน้ำ หลังโหวตคว่ำ “มท.1-เฮ้ง ” ชง “บิ๊กป้อม”ตั้ง กก.สอบ หวั่นเป็น “สนิมเนื้อใน” ทำลายพรรค

ห้องไลน์”พปชร.”เดือด รุมเฉ่งทีมส.ส. ปากน้ำ หลังโหวตคว่ำ “มท.1-เฮ้ง ” ชง “บิ๊กป้อม”ตั้ง กก.สอบ หวั่นเป็น “สนิมเนื้อใน” ทำลายพรรค

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้นลง ปรากฏชื่อ 6 ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โหวตคว่ำ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ปรากฏว่าไลน์กลุ่มส.ส.พรรคพปชร. มีการแสดงความเห็นด้วยความดุเดือด ส.ส.หลายคนเข้าถามสอบถาม อาทิ “ทำไมต้องมาโหวตสวนกันเอง เอากันแบบยกจังหวัด เสียใจ” ,”อยากถามว่านอกจากนายป้อม ยังมีคนที่ใหญ่กว่านายป้อม ที่สั่งการได้อีกหรือ ทำกันแบบนี้ เราจะอยู่กันได้อย่างไร” ,”ถ้าพรรคพลังประชารัฐมีคนที่ยิ่งใหญ่กว่าลุงป้อมหัวหน้าพรรคแบบนี้มันจะอยู่กันได้อย่างไร”

ขณะที่นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง เข้ามาแสดงความเห็นว่า “มติพรรคไม่มีความหมาย ไม่เห็นหัวลุงป้อม” และ “สมุทรปราการมีรมต.เจอโหวตสวนบ้าง เจอกัน”

ด้านนายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา ไลน์ถามว่า “อยากถามว่า พรรคพลังประชารัฐ มันมีคนใหญ่กว่าลุงป้อมที่เป็นหัวหน้าพรรคอีกใช่เปล่า จะได้รู้ว่าอยู่ยาก จะได้ทำตัวถูกว่าจะเอาอย่างไรต่อจากนี้”

ขณะที่น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นส.ส.คนเดียว ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม 6 ส.ส.สมุทรปราการ และมีความสนิทสนมกับนายสุชาติ เข้ามาแสดงความเห็น ว่า “ดิฉัน ขอถามว่ามติพรรคให้โหวตไว้วางใจ ท่านรมต.พรรคพลังประชารัฐทุกคน รวมรัฐมนตรีทั้ง 11 คน แต่มีการโหวตสวนท่าน รมต.สุชาติ ชมกลิ่น รู้สึกผิดหวังและเห็นใจท่าน รมต.เฮ้ง ที่ทุ่มเททำงานให้พรรคพลังประชารัฐ”

Advertisement

นอกจากนี้ น.ส.ไพลิน ได้นำลิงค์ข่าวเปิดผลโหวต รมต.มาขยี้ซ้ำในไลน์ พร้อมเขียนข้อความ ที่ค่อนข้างแรง แต่สุดท้ายก็ลบทิ้ง จนทำให้ น.ส.ภริม พูลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ 1 ใน 6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ ที่โหวตคว่ำ 2 รัฐมนตรี ได้แท็กชื่อ ส.ส.ไพลิน พร้อมส่งข้อความ ระบุว่า “ไม่ต้อง unsent (ยกเลิกข้อความ) ค่ะ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image