‘จุรินทร์’ ชี้การเมืองหลังเอเปคอ่อนไหว เข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ยังมั่นใจสนามปักษ์ใต้

‘จุรินทร์’ ชี้การเมืองหลังเอเปคอ่อนไหว เข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ยังมั่นใจสนามปักษ์ใต้

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองไทย ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม APEC โดยมั่นใจว่า หลังจากนี้ก่อนที่รัฐบาลจะครบวาระ การเมืองไทยจะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งอย่างเต็มตัว และจะมีความอ่อนไหวมากขึ้น ทุกสถานการณ์ทั้งการทำงานของรัฐบาล รัฐสภา รวมถึงปัจจัยแวดล้อมภายนอก สามารถเป็นประเด็นได้ทั้งหมด พรรคการเมือง จะลงพื้นที่ทำกิจกรรม เปิดตัวผู้สมัครมากขึ้น ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่สอดคล้องกันในหลายๆ ประเทศที่รัฐบาลจะครบวาระ

นายจุรินทร์ยังย้ำถึงความมั่นใจในสนามการเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคใต้ว่า ยังคงมีความมั่นใจไม่เปลี่ยนแปลง และแม้จะมี ส.ส.ที่ย้ายสังกัดพรรคการเมือง ก็ไม่กระทบต่อเป้าหมายของพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะจำนวน ส.ส.ในพื้นที่ เพราะหลังการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมการ พัฒนา และปรับตัวมากขึ้น จนในการเลือกตั้งซ่อมที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็พบว่า เสียงตอบรับต่อพรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้น ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรค ได้วางตัวผู้สมัครไว้เกือบครบทั้งหมดแล้ว และในภาพรวมสนามเลือกตั้งทั่วประเทศนั้น พรรคก็จะทยอยเปิดตัวจนครบทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ (20 พ.ย.) พรรคประชาธิปัตย์ ยังมีกำหนดเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ทั้ง 12 เขตการเลือกตั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image