‘วีระกร’ มั่นใจ ‘ลุงตู่’ ไม่ไปรวมไทยสร้างชาติแน่ เย้ย พปชร.ดีกว่า ยังไงก็เป็นพรรคแกนนำ รบ.

‘วีระกร’ มั่นใจ ‘ลุงตู่’ ไม่ไปรวมไทยสร้างชาติแน่ เย้ย พปชร.ดีกว่า ยังไงก็เป็นพรรคแกนนำ รบ. ไปอยู่พรรคเล็ก ได้ ส.ส.พอเสนอชื่อหรือไม่ก็ไม่รู้

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ระบุว่ารอจังหวะถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้ารวมไทยสร้างชาติ หลังหมดช่วงประชุมเอเปค จะมีการคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ถึงเรื่องนี้หรือไม่ว่า เราไม่มีการพูดคุยเลย เราเพียงแค่เรียนท่านเพื่อพิจารณาเฉยๆ หลังจากที่มีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญออกมาว่าท่านอยู่ได้แค่ 8 ปี คือถึงเดือนเมษายน 2568 ซึ่งหากมีการเลือกนายกรัฐมนตรีในสภาผู้แทนราษฏรในช่วงเดือนกรกฎาคม 2566 ท่านก็จะอยู่ได้อีกแค่ 1 ปี 9 เดือน ดูแล้วไม่คุ้ม เพราะหลังจาก 1 ปี 9 เดือนไปแล้วก็ต้องมาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีใหม่อีก สู้มาแตะมือแบ่งกันทำงานดีหรือไม่

“หากแตะมือแบ่งกันทำงาน ลุงตู่ก็ยังมีบารมีเหมือนเดิม เป็นรองนายกรัฐมนตรี ความสำคัญก็ไม่ได้หย่อนไปกว่ากันเหมือนตอนที่ท่าน พล.อ.ประวิตรเป็นตอนนี้ ทุกคนก็รู้จักและมีความเกรงใจท่านทั้งสองเท่าๆ กัน จึงเป็นที่มาของการเชิญท่านมา ถ้าท่านอยากช่วยงานลุงป้อมก็ขอให้เข้ามาเป็นสมาชิกพลังประชารัฐ ส่วนพรรคที่จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ไปเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น เราเชื่อว่าถ้าท่านจะมาท่านมาพลังประชารัฐดีกว่า เพราะพลังประชารัฐยังไงก็เป็นแกนนำรัฐบาล ท่านจะไปอยู่พรรคเล็กๆ อย่างรวมไทยสร้างชาติมันจะเหมาะสมหรือไม่ จะได้ ส.ส.ถึง 25 คน พอเสนอชื่อท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ก็ไม่รู้ ถ้าไม่ถึง 25 คน ก็จบแค่นั้น ซึ่งลุงตู่ท่านไม่เล่นการเมืองนะ ท่านไม่ได้สังกัดพรรค ท่านไม่ได้เล่นการเมืองยังไง ท่านก็ไม่เล่นการเมืองอย่างงั้น ฉะนั้น ผมจึงกล้าท้าพนันกันคนละ 1 โต๊ะจีนเลย แต่ก็ไม่มีใครรับคำท้า” นายวีระกรกล่าว

เมื่อถามว่า มองว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ไปร่วมกับพรรค รทสช.จริงๆ นั้น จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร นายวีระกรกล่าวว่า ไม่มี แต่ถ้ามาอยู่กับ พปชร.ก็แน่นอนเหมือนหนุนให้ พล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะความศรัทธาที่ประชาชนมีต่อท่านในหลายกลุ่ม ซึ่งหากท่านอยู่ พปชร.เป็นประโยชน์แน่นอน เป็นประโยชน์แน่ๆ เพียงแต่ท่านจะมีความคิดว่าอยากมาช่วย พล.อ.ประวิตรหรือไม่ ตนคิดว่ามีอยู่สองทางเลือกคือ ท่านก็ลอยตัวเหมือนเดิม รอให้คนเสนอชื่อเฉยๆ แต่ไม่สังกัดพรรค กับท่านยอมสังกัดพรรคสักที มาช่วย พล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ทางเลือกที่จะไป รทสช.อย่างไรก็ไม่มี ไม่มีโอกาสและไม่มีเปอร์เซ็นต์เลย แต่จะมา พปชร.หรือไม่ก็ 50:50

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image