อนุทิน รับ ส.ส.ถ่ายเลือดไหลเข้า ‘ภูมิใจไทย’ ไม่หยุด ยันแคนดิเดตนายกฯ มีหนึ่งเดียว!

‘อนุทิน’ รับเป็นไปได้ ส.ส.ยังไหลเข้า ภท. ไม่หยุด หลังเตรียมส่งครบ 400 เขต ยันแคนดิเดตนายกฯมีหนึ่งเดียว ย้อน พท.ใครออกจากพรรค ได้แต่อวยพร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีโฆษกพรรค ภท.ระบุว่าจะมี ส.ส.ทยอยมาเปิดตัวกับพรรคนั้น สรุปจำนวนจะเป็นเท่าไหร่ว่า

มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเข้ามา แต่ไม่สามารถบอกจำนวนได้ เพราะจะทราบจำนวนก็ต่อเมื่อตนลงนามรับรองการสมัครถึงจะรู้ และยืนยันการเลือกตั้งครั้งหน้าจะส่ง ส.ส. 400 เขต เพราะเราต้องการ ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อด้วย

เมื่อถามว่าแคนดิเดตนายกฯของพรรคภูมิใจไทยคือหัวหน้าพรรคคนเดียวใช่หรือไม่

นายอนุทินย้อนถามสื่อว่า “ยังไม่ชัดอีกหรือ ชัดมา 5 ปีแล้ว หนึ่งเดียวคนนี้แหละครับ หนึ่งเดียวด้วยนะ ไม่มี 3 คน ถ้าจะไม่ให้ผมเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคภูมิใจไทยก็ต้องเปลี่ยนหัวหน้าพรรคจากผม หากใครยังไม่รู้เรื่องแปลว่าไม่ได้ติดตามข่าว ไม่ใช่คอการเมืองแล้วอย่างนั้น”

Advertisement

เมื่อถามว่าจากเดิมพรรค ภท.ตั้ง ส.ส.120 คน ภายหลังมีอดีต ส.ส.เข้ามาเป้าหมาย ส.ส.จะสูงขึ้นอีกหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ใครไปบอกว่าเราวางเป้าไว้ 120 คน ตามข่าวที่ออกมาก็พูดกันไป สำหรับเราได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น เพราะคนตัดสินไม่ใช่ตัวเรา เราทำได้เพียงได้แต่นำเสนอ หากประชาชนไว้ใจจะเป็นผู้ตัดสิน อนาคตของพรรค

เมื่อถามถึงพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่าอดีต ส.ส.ที่ย้ายมาพรรค ภท.ได้เป็น ส.ส.เพราะกระแสของพรรค พท. ซึ่งคะแนนดังกล่าวจะไม่ย้ายตามตัวบุคคลมาด้วย คิดว่าอดีต ส.ส.ที่ย้ายมาจะได้เป็น ส.ส.รอบหน้าสักกี่คน

นายอนุทินกล่าวว่า ใครจะไปไหนมาไหนเป็นความสมัครใจของเจ้าตัว มีคนออกจากพรรคภูมิใจไทยเยอะแยะไป สมัยก่อนมีคนออกจากพรรค ภท.ไปพรรค พท.ไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ เราได้แต่อวยพรให้เขาไปดี ตนคงไม่พูดบั่นทอนกำลังใจ ใครจะมาใครจะไปต้องเคารพการตัดสินใจของบุคคลเหล่านั้น เพราะเป็น ส.ส. เป็นผู้สมัคร ส.ส. แต่ละคนมีวุฒิภาวะ ใครจะมาพรรค ภท.เราก็ยินดีต้อนรับ คนที่ไปเราก็อวยพรให้เขาไปได้ดี ขออย่างเดียวให้ทำความเจริญแก่บ้านเมือง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image