บิ๊กตู่ ปริ่มเมืองสิงห์อบอุ่น ‘แม่ รมต.ชัยวุฒิ’ ควงตะหลิวเสิร์ฟมื้อเที่ยง ปลาช่อนแม่ลาขึ้นชื่อ

นายกฯลงพื้นที่สิงห์บุรี ร่วมกินปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มกราคม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดสิงห์บุรี

เมื่อเดินทางมาถึงนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าในการก่อสร้างพนังกั้นน้ำในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลน้ำตาล อำเภออินทร์บุรี ซึ่งดำเนินการก่อสร้างไปแล้วกว่า 70 กิโลเมตร คงเหลือระยะทางอีก 34 กิโลเมตร ก็จะแล้วเสร็จ ขณะที่พนังกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งด้านทิศตะวันออก จากประตูระบายน้ำบางโฉมศรี ถึงตำบลน้ำตาล ระยะทาง 15 กิโลเมตร มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 6 เดือน ซึ่งจะสามารถป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนตำบลน้ำตาล บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน

จากนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางไปยังพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลน้ำตาล เพื่อเป็นประธานเปิดกิจกรรม “ ข้าวรักษ์โลก” ในพื้นที่นานำร่อง โดยนายกฯได้ทดลองขับรถดำนา พร้อมกับปล่อยปลา สำหรับโครงการ “ ข้าวรักษ์โลก” BCG Model เป็นผลงานของรัฐบาล ที่ต้องการให้ชาวนาปฏิวัติการทำนาแบบใหม่ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งส่งเสริมเกษตรกรให้เข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ สามารถสร้างแปลงเพาะปลูกในระบบจากการส่งเสริมโครงการดังกล่าว ทำให้ได้ผลผลิตข้าวที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยกระดับคุณภาพข้าวของไทย

Advertisement

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เดินทักทายชาวบ้านกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มอดีตทหารผ่านศึก กลุ่มแม่บ้านจากจังหวัดต่างๆ ที่อยู่จังหวัดใกล้เคียงมาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก พร้อมเสียงตะโกน นายกตู่สู้ๆ บางคนก็สวมกอดและขอถ่ายรูปด้วย อย่างเป็นกันเอง

ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับรัฐมนตรีและตัวแทนเกษตรกร โดยอาหารที่จัดมาเลี้ยงต้อนรับในครั้งนี้ เป็นฝีมือการปรุงของ นายภรณี ธนาคมานุสรณ์ มารดาของนายชัยวุฒิ โดยมีเมนูอาหารอาหารพื้นบ้าน ได้แก่ แกงหน่อไม้ไก่ ไข่พะโล้ กุนเชียงทอด และปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสิงห์บุรี ก่อนจะเดินทางกลับ

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ :

– ปี 2565 ‘บิ๊กตู่’ และคณะถึงสิงห์บุรี ‘แม่ชัยวุฒิ’ เล่นใหญ่ โผกอดทักทาย
– ‘แม่ชัยวุฒิ’ รำแก้บนศาลหลักเมือง สมหวัง ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image