‘กรณ์’ ชื่นชม มติชนสื่อคุณภาพ ‘สุพจน์’ โรงเบียร์เยอรมันฯ ชี้เสาหลักสังคมไทย พุ่งชนสิ่งชั่วร้าย

‘กรณ์’ ชื่นชม มติชนสื่อคุณภาพ ‘สุพจน์’ โรงเบียร์เยอรมันฯ ชี้เสาหลักสังคมไทย พุ่งชนสิ่งชั่วร้าย

เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่โถงอาคารสำนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) มีการจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 9 มกราคม 2521 ก้าวสู่ปีที่ 46 ของหนังสือพิมพ์มติชน โดยมีผู้บริหารในเครือมติชน นำโดย นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ

นายสุพจน์ ธีระวัฒนชัย ผู้ก่อตั้งโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง กล่าวว่า 45 ปีที่ผ่านมา มติชนก็ยืนเป็นเสาหลักเสาหนึ่งของสื่อสารมวลชนที่ค้ำยันสังคมไทยในเรื่องความถูกต้องและเรื่องข่าวสารต่างๆ ก็อยากให้ปีที่ 46 เป็นปีที่มติชนและเครือเจริญงอกงาม ยังเป็นเสาหลักและเป็นมติของความถูกต้องและชนกับสิ่งชั่วร้ายต่อไป

ด้าน นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับมติชนที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 46 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมาก

“อยากจะบอกว่าบทบาทหน้าที่ของสื่อโดยเฉพาะสื่อมาตรฐานเชิงคุณภาพอย่างมติชนวันนี้ความจริงมีมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ สื่อที่เข้มแข็งเป็นปัจจัยสำคัญของการรักษาความเป็นประชาธิปไตยของสังคม เพราะประชาธิปไตยขึ้นอยู่กับข้อมูลข่าวสารที่พึ่งได้และประชาธิปไตยอยู่ได้ด้วยการตรวจสอบผู้ที่มีอำนาจอย่างมุ่งมั่นและด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะฉะนั้นบทบาทของสื่ออย่างไรต้องไม่ลดลงต่อปัจจัยเหล่านี้ในการรักษาประชาธิปไตย นอกเหนือจากนั้น ปรากฏการณ์ของโซเชียลมีเดียทำให้พี่น้องประชาชนรับข้อมูลข่าวสารมาก ซึ่งหลายๆกรณีประชาชนอาจจะไม่สามารถแยกแยะได้ด้วยตนเองว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่ เพราะฉะนั้นหน้าที่ของสื่อที่จะเป็นผู้ชี้ประเด็นข้อเท็จจริงให้ประชาชนสามารถแยกแยะได้ก็จะเป็นบทบาทสำคัญของการที่จะสร้างสังคมที่เป็น ประชาธิปไตยและสังคมที่มีความสมัครสมานสามัคคีและมีความเป็นปึกแผ่น” นายกรณ์กล่าว

ADVERTISMENT

อ่านข่าว :ชัชชาติ’ เผย อ่านมติชนเป็นหลัก ชอบข่าวหลากหลาย ‘ไว้ใจได้’ ให้ทางเลือกปชช.

 

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image