‘โฆษกกทม.’ แฟนคลับมติชนออนไลน์ ‘รองผู้ว่าฯ’ อ่านมาตั้งแต่เด็ก อยู่คู่สังคมไทยมานาน

‘โฆษกกทม.’ แฟนคลับมติชนออนไลน์ ‘รองผู้ว่าฯ’ อ่านมาตั้งแต่เด็ก อยู่คู่สังคมไทยมานาน

เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่โถงอาคารสำนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) มีการจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 9 มกราคม 2521 ก้าวสู่ปีที่ 46 ของหนังสือพิมพ์มติชน โดยมีผู้บริหารในเครือมติชน นำโดย นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายปราปต์ บุนปาน รองกรรมการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย, นายจรัญ พงษ์จีน ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายจำลอง ดอกปิก บรรณาธิการบริหาร นสพ.มติชน, นายจตุรงค์ ปทุมานนท์ บรรณาธิการข่าว นสพ.มติชน, นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาณ บรรณาธิการ นสพ.ข่าวสด, นางสาวชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการ นสพ.ประชาชาติธุรกิจ, นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท งานดี จำกัด, นายนฤตย์ เสกธีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท งานดี จำกัด และคณะผู้บริการในเครือมติชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้บริหาร กทม. อาทิ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. นางสาววิลาวัลย์ ธรรมชาติ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯ กทม. นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการฯ และโฆษก กทม. เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดมติชน

นายวิศณุ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า มติชนอยู่คู่เมืองไทยมานาน ก็ขอให้เป็นสื่อหลักของประชาชนคนไทยต่อไป

Advertisement

“สำหรับความประทับใจของมติชน เป็นสื่อที่อยู่มายาวนาน ตั้งแต่ผมเป็นเด็ก เติบโตมากับมติชนก้าวสู่ปีที่ 46 ตอนนี้ผมอายุ 54 ปี ก็เป็นที่พึ่งของสังคม เป็นกระบอกเสียงสะท้อนปัญหา เป็นแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนความเห็นกันอย่างสร้างสรรค์” นายวิศณุกล่าว

ด้าน นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาอวยพรวันเกิดมติชน ดีใจมากๆ

Advertisement

“หลายสิบปีที่ผ่านมาก็ได้มาที่นี้ต่างกรรมต่างวาระ ต่างตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบ แต่ว่าทุกปีที่มาก็ได้เจอผู้บริหาร พี่ๆ น้องๆ นักข่าวเพื่อนๆ ที่นี่แบบอบอุ่นมากเลย ก็รู้สึกว่ามติชนเป็นสื่อที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน” นายภิมุขกล่าว

ด้าน นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษก กทม. กล่าวว่า ยินดีกับมติชนที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 46 แล้ว

“ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา บอกเลยว่าผมเป็นแฟนคลับมติชน ไม่ว่าจะเป็น มติชนออนไลน์ ที่ทุกวันนี้หลายคนใช้งานผ่านเฟซบุ๊ก แต่ผมยังใช้งานผ่านเว็บไซต์อยู่เลย พิมพ์คำว่า มติชน’แล้วก็อ่านตลอด หรือจะเป็นมติชนสุดสัปดาห์ อันนี้ก็จะเป็นบทวิเคราะห์ที่ดี

“ก็เรียกได้ว่ามติชนอยู่คู่กับสังคม อยู่กับประเทศไทย และก็ผมเองก็เป็นแฟนคลับมติชน หวังว่าในอนาคตมติชนยังคงทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม และผมเองก็จะเป็นแฟนคลับตลอดไป” นายเอกวรัญญูกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image