‘เสถียร คาราบาวแดง’ ปลื้ม มติชนเป็นสื่อเสาหลัก คงอยู่ได้ เพราะยืนหยัดบนวิถีทางที่ถูกต้อง

‘เสถียร คาราบาวแดง’ ถือมติชนเป็นสื่อเสาหลักประเทศ ชื่นชม ยืนหยัดบนทางที่ถูกต้องมาถึงทุกวันนี้

เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่โถงอาคารสำนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) มีการจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 9 มกราคม 2521 ก้าวสู่ปีที่ 46 ของหนังสือพิมพ์มติชน โดยมีผู้บริหารในเครือมติชน นำโดย นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายปราปต์ บุนปาน รองกรรมการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย, นายจรัญ พงษ์จีน ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายจำลอง ดอกปิก บรรณาธิการบริหาร นสพ.มติชน, นายจตุรงค์ ปทุมานนท์ บรรณาธิการข่าว นสพ.มติชน, นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาณ บรรณาธิการ นสพ.ข่าวสด, นางสาวชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการ นสพ.ประชาชาติธุรกิจ, นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท งานดี จำกัด, นายนฤตย์ เสกธีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท งานดี จำกัด และคณะผู้บริการในเครือมติชน

นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด กล่าวอวยพรว่า หลายสิบปีมานี้ในแง่ของความเป็นสื่อของมติชน เป็นเรื่องของมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรมของนักสื่อสารมวลชน ที่ถือว่าเป็นเสาหลักของประเทศนี้ และคิดว่าช่วงระยะเวลาใกล้ๆ ที่เห็นว่าสถานการณ์ของธุรกิจของการสื่อสารที่เปลี่ยนไป และมีความยากลำบากขึ้น ซึ่งยังดีใจอย่างมากที่มติชนยังสามารถยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ได้

“ตรงนี้แสดงว่าที่ผ่านมานั้นมติชนได้ยืนหยัดอยู่บนแนวทางที่ถูกต้อง และต้องขอชื่นชมมติชนในแง่ที่สามารถที่จะสร้างบุคลากรที่จะทำให้ยืนหยัดมาถึงวันนี้ได้” นายเสถียรกล่าว

เมื่อถามว่าในมุมมองส่วนตัว คิดว่าคุณภาพของประเทศเกิดขึ้นได้จากอะไร แล้วสื่อมวลชนมีส่วนสำคัญอย่างไรบ้าง ?

Advertisement

นายเสถียรชี้ว่า คิดว่าสื่อก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสะท้อน แล้วก็นำข้อมูลเหล่านั้นมาชี้นำให้กับประชาชนได้ทราบว่า ข้อเท็จ-จริงต่างกันอย่างไร ส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญ ประเทศที่เจริญในโลกนี้ สื่อควรจะทำหน้าที่อย่างนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image