‘สันติ’ ควง ‘ชัยวุฒิ’ อ้อนคนกรุงเก่า ดันบิ๊กป้อมนั่งนายกฯ ลั่นจะขจัดวงจรใต้ดิน มั่นใจ ‘คัดคนรุ่นใหม่มาดี’

‘สันติ’ ควง ‘ชัยวุฒิ’ นำทัพเรียกคะแนนชาวอยุธยา เลือกผู้สมัคร 3 เขต พปชร. ชูพัฒนาเศรษฐกิจ เพิ่มสวัสดิการ เผยนโยบายใหม่ สอนภาษาที่สองทุกโรงเรียน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. ขึ้นเวทีปราศรัยเวทีย่อยที่อำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา ทั้ง 3 เขตประกอบด้วย นายบุญเชิด ศิริยศ ว่าที่ผู้สมัคร เขต 1 นายชณทัต ปัทะมะภูวดล ว่าที่ผู้สมัคร เขต 3 และ นายธนพล บุญเจริญกิจ ว่าที่ผู้สมัครเขต2 โดยนำเสนอนโยบายทั้งในเรื่องการแก้ปัญหาที่ทำกิน การแก้ปัญหาน้ำ และการเพิ่มเงินสวัสดิการผ่านบัตรประชารัฐเป็น 700 บาท

โดยก่อนขึ้นเวทีปราศรัย คณะผู้บริหารพรรคพร้อมผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต ได้ลงพื้นที่ขึ้นรถแห่รอบเมืองท่าเรือ ตั้งแต่บริเวณวัดสะตือ จนถึงตลาดท่าเรือ ตลอดระยะทาง 5.2 กิโลเมตร โดยมีประชาชนในพื้นที่โบกมือ ตะโกนให้กำลังใจ มอบดอกกุหลาบแก่ว่าที่ผู้สมัคร ตลอดทั้งสองข้างทาง

นายสันติกล่าวว่า พรรค พปชร.ได้ส่งว่าที่ผู้สมัครมารับใช้ชาวอยุธยา 3 คน ขอฝากให้พิจารณาผู้สมัครของเรา เพื่อที่จะไปยกมือผลักดันให้มีการแต่งตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

Advertisement

นายสันติกล่าวต่อถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่จะมีการประกาศต่อไป คือการเพิ่มศักยภาพความสามารถให้กับลูกหลานคนไทย เยาวชนที่เพิ่งจะจบการศึกษามา แทบจะไม่มีงานทำ หรือไม่สามารถที่จะทำเงินได้ ดังนั้นพรรค พปชร.จึงมีนโยบายให้ทุกโรงเรียนสอนภาษาที่สอง ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน หรือญี่ปุ่น ตั้งแต่ชั้นอนุบาล เพื่อที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชน

 

ด้าน นายชัยวุฒิกล่าวว่า วันนี้พรรค พปชร.มาขอแนะนำว่าที่ตัวผู้สมัคร จ.อยุธยา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นคนพื้นที่ พร้อมทํางานแก้ปัญหาที่คั่งค้างให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งพื้นที่เกษตรกรรม และพื้นที่อุตสาหกรรม มีความหลากหลายทางเศรษฐกิจ เป็นสังคมที่มีหลายกลุ่มอาชีพ ซึ่งพรรคพร้อมเข้ามาดูแลทุกกลุ่ม และที่สำคัญต้องกำจัดการคอร์รัปชั่น ขจัดวงจรการทุจริต อะไรที่อยู่ใต้ดินก็ให้ขึ้นมาอยู่บนดินทำให้ถูกกฎหมาย เพื่อดูแลประชาชน

“พรรคพลังประชารัฐจะเข้ามาดูแลเพื่อให้จังหวัดอยุธยาพัฒนา และที่สําคัญคือ พรรคของเราจะเน้นสร้างการลงทุนในจังหวัดอยุธยามากขึ้น ควบคู่กับการบริหารจัดการน้ำ ส่งเสริมการท่องเที่ยวมากขึ้น ก็จะทำให้การค้าขายรวมถึงเศรษฐกิจต่างๆ ดีขึ้น ผมเชื่อว่า คนรุ่นใหม่ที่เราคัดสรรมามีความมุ่งมั่นที่จะมาช่วยกันทํางานให้ชาวพระนครศรีอยุธยาอยู่ดีกินดีขึ้นอย่างแน่นอน” นายชัยวุฒิกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image