‘จุรินทร์’ ขอบคุณชาวกรุงไม่ทิ้ง ปชป. ประกาศจุดยืน 3 ข้อ เดินหน้าพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตย (มีคลิป)

‘จุรินทร์’ ขอบคุณชาวกรุงไม่ทิ้ง ปชป. ประกาศจุดยืน 3 ข้อ เดินหน้าพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตยท้องอิ่ม ลั่นไม่เอาธนกิจการเมือง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มีนาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวบนเวทีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรค ปชป.ว่า พรรค ปชป.ให้ความสำคัญกับคน กทม.เสมอ เพราะนอกจาก กทม.เป็นเมืองหลวงแล้ว ยังเป็นลมหายใจของพรรค ปชป. พรรคจึงไม่เคยทิ้งคน กทม. และคน กทม.ก็ไม่เคยทิ้งพรรค ปชป. ตนจึงมาวันนี้เพื่อขอขอบคุณประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันด้วยหัวใจคารวะ

วันนี้ขอบอกกับประชาชนว่า พรรค ปชป.พร้อมที่สุดยุคหนึ่งในประวัติศาสตร์การเมืองไทย พร้อมทั้งคน พร้อมทั้งนโยบาย พร้อมประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ยั่งยืนที่สุดของประเทศที่จะรับใช้คน กทม. สำหรับวันนี้เรามาแสดงความพร้อม 33 คน 33 เขต ทุกคนเดินหน้าลงพื้นที่ต่อเนื่องหลังจากที่ได้ทำมาแล้วตลอด 3-4 ปี 33 คนนี้มี 14 คนที่เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ เป็นเลือดใหม่ พรรค ปชป.กำลังพากรุงเทพฯสู่การเมืองยุคใหม่ที่ต้องให้โอกาสสตรี โดยใน 33 คน มีสตรี 9 คน และที่สำคัญผู้สมัครของเรามาจากหลากหลายสาขาอาชีพ

Advertisement

นายจุรินทร์กล่าวอีกว่า วันนี้พรรค ปชป.ยังมั่นคงแข็งแรง แม้หลายคนบอกว่าพรรคเปลี่ยนไป ซึ่งแน่นอนว่าพรรคกำลังเปลี่ยน แต่เปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรที่ไม่ดีก็ต้องเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เปลี่ยนไปตามการเปลี่ยนแปลงของโลก ตนตั้งใจมาแสดงจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ 3 ข้อ คือ 1.จะเป็นพรรคการเมืองที่ไปข้างหน้าเพื่อเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนต่อไปในอนาคต ไม่ใช่พรรคการเมืองเฉพาะกิจที่มาแล้วไป 2.พรรคจะเดินหน้าพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตย 3 เสาหลัก

ยึดมั่นประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ประชาธิปไตยสุจริต และเป็นประชาธิปไตยที่ท้องอิ่ม คือการมีประชาธิปไตยที่ต้องแก้ปัญหาปากท้องประชาชน โดยพรรค ปชป.มีนโยบาย “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” และ 3.พรรค ปชป.ประกาศไม่เอาธนกิจการเมือง ไม่เอาการเมืองที่ซื้อสิทธิขายเสียง เพราะนั่นเป็นต้นตอของการถอนทุนคืน การคอร์รัปชั่น และนำพาประชาธิปไตยไปสู่หายนะในที่สุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image