ศิธา ชี้ปรากฏการณ์ #มีกรณ์ไม่มีกู ให้บทเรียนชัด จากนี้การเมือง จะก้าวจะกระโดดแน่

ศิธา ชี้ปรากฏการณ์ #มีกรณ์ไม่มีกู ให้บทเรียนชัด พวกชอบแทงสวน พวกกินไข่ต้มจะล้มหาย

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ได้โพสต์ข้อเขียนแสดงความคิดเห็นกรณีที่มี แฮชแท็ก #มีกรณ์ไม่มีกู ขึ้นในทวิตเตอร์ว่า สถานการณ์ #มีกรณ์ไม่มีกู สอนให้มึงกะกู(เรา) รู้ว่า

การเมืองในรูปแบบการองเชียร์กีฬา ที่มองว่าทีมที่ตัวเองเชียร์ ทำอะไรก็ถูกไปหมด คู่แข่งทำอะไรก็ผิดไปหมด กำลังจะหายไปจากการเมืองไทย

ปรากฏการณ์ #มีกรณ์ไม่มีกู คือการแทงสวนของประชาชน

Advertisement

มองในแง่ดีมันพิสูจน์ให้เห็นถึง การเติบโตของพรรคการเมือง ว่ามาจาก UGC อันทรงพลังอย่างแท้จริง หรือโตมาจากการจัดตั้ง IO ในการปั่นสร้างกระแส แบบไม่จีรังยั่งยืน

ประสบการณ์ #มีกรณ์ไม่มีกู คือบทเรียนให้เรารู้ว่า

พรรคการเมืองที่ข้ามไปถึง UGCไม่ได้ ยังสู้กันอยู่ในกะลา IO จ่ายมากได้น้อย หาได้แค่ไข่ต้ม ไข่พะโล้กินไปวันๆ จะค่อยๆล้มหายตายจาก พรรคเล็กลงไปเรื่อยๆเรื่อยๆ

ขอบคุณ #พรรคก้าวไกล แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล สำหรับการออกมา Reactอย่างทันท่วงที ด้วยการยกเลิกดีล, เอ่ยคำขอโทษ พร้อมกับวรรคทอง

“พรรคใหญ่กว่าคน ประชาชนใหญ่กว่าพรรค”

ขณะนี้เรามาถึงจุดที่วงการการเมืองไทย กำลังจะก้าวกระโดดครั้งใหญ่ ถ้าเราข้ามจุดนี้ไปได้ ประเทศไทยก็จะพัฒนาก้าวหน้าไปไกลกว่านี้ สามารถยืนแข่งขันบนเวทีโลกได้อีกครั้ง

กลับมาโฟกัส ใช้สมาธิ ร่วมกันเดินหน้าทำความเข้าใจกับ ส.ว.ให้ร่วมกับประชาชนในการจัดตั้ง Dream Team สร้างรัฐบาลในฝัน และเตรียมสูด #กลิ่นความเจริญ ไปด้วยกันครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image