ศิธา เห็นด้วย ‘บัตรคอนเสิร์ต’ ควรมีราคาจับต้องได้กว่านี้ แนะรบ.ดรีมทีมช่วยผลักดันจริงจัง

ศิธา เห็นด้วย ‘บัตรคอนเสิร์ต’ ควรมีราคาจับต้องได้กว่านี้ แนะ รบ.ดรีมทีมช่วยผลักดันจริงจัง

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ประชาชนกลุ่มแฟนคลับ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของการให้บริการจัดแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินต่างๆ ไม่ว่าจะทั้งศิลปินชาวไทย และศิลปินต่างประเทศ

ที่เห็นว่า “ราคาบัตรคอนเสิร์ต” นั้นควรสอดคล้องกับรายได้ของประชาชนในประเทศด้วย เนื่องจากมีหลายครั้งที่กลุ่มทุนผูกขาดราคาบัตรคอนเสิร์ตทำให้มีราคาสูงเกินกว่าจะจับต้องได้ ดังเช่นราคาเฉลี่ยของคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศ ที่จะเริ่มต้นที่ 1,800 บาท ไปสูงสุดเฉียด 10,000 บาทเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคไทยสร้างไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์บอกว่า

Advertisement

“เห็นด้วยกับหลายคอมเม้นต์ ครับ บัตรชมคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะเป็นศิลปินจากชาติไหน ราคาควรจะให้ประชาชนไทยจับต้องได้

คอนเสิร์ตถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ประชาชนไทย เห็นความสำคัญของ SoftPower มากขึ้น ทุก Performance Show ควรสนับสนุนให้ประชาชนเข้าร่วมได้มากขึ้น ไม่ควรตั้งราคาตาม ดีมานด์-ซัพพลาย อย่างเดียว

ผมเชื่อว่ารัฐบาล Dream Team ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น ทุกพรรคที่เข้าร่วม จะช่วยกันผลักดันเรื่องนี้อย่างจริงจังครับ”

ซึ่งภายหลังจากที่ทวีตดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในวงกว้างได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์เข้าไปขอบคุณ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่นว่า

“ความสุขมันช่วยประเทศขับเคลื่อนได้จริงค่ะ”
“นโยบายควบคุมราคาบัตรคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง ไม่ให้เอาเปรียบผู้บริโภคต้องมาแล้ว รวมถึงการจัดงานไม่ตรงกับที่โฆษณาด้วยค่าาาาา”

“ขอบคุณมากนะคะ เพราะไม่เคยมีหน่วยงานเข้ามาควบคุม ถึงได้มีดราม่ามากมาย ต้องยอมรับจริงๆว่าผู้จัดและนายทุน มักคำนวณเอากำไรที่อยากได้เป็นตัวตั้ง และคิดว่ายังไงแฟนคลับก็ยอมเสียเงินมา ค่าบัตรจึงแข่งกันถีบตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ กลับกัน สิ่งที่ควรได้รับ+ผลประโยชน์ของแฟนคลับ กลับได้รับไม่คุ้มกัน ทำงานพลาด ก็มักจะเงียบ และไม่มีการชดเชยที่ดีพอ

หากมองกว้างในแง่เศรษฐศาสตร์ เงินที่ประชาชนมาลงตรงนี้ ด้านอุตสาหกรรมบันเทิง คอนเสิร์ต งานโชว์มีตต่างๆ คือเงินเดือนที่ไม่สามารถเอาไปกระจายใช้จ่ายในส่วนอื่นของชีวิต ดีใจถ้ารัฐบาลชุดนี้จะเข้ามาควบคุมตรงนี้ค่ะ รอคอยค่ะ”

“บัตรคอนเสิร์ตที่นั่งตำแหน่งใกล้เคียงกัน ไทยขาย 5,000 บาท สิงคโปร์ขาย 7,000 เมกาขาย 10,000 คำนวณจากค่าแรงขั้นต่ำคนไทยต้องทำงาน 14 วันเพื่อซื้อบัตร คนสิงคโปร์ 4 วัน คนเมกา 3 วัน ราคาจับต้องได้สามารถเล่นได้หลายแง่นะคะ (คุมราคา, ดันรายได้)”

“ดิฉันผู้หนีไปดูคอนต่างประเทศ ก็คิดดูแล้วกันเถอะ อยากดูมาก บินไปต่างประเทศ แถมได้เที่ยวด้วย คอนในไทย สเกลใหญ่ ขนส่งสาธารณะก็ไม่เอื้อ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image