ทัวร์ลงหนัก กกต.! โซเชียลแห่รุมกดโกรธ หลังปิดคอมเมนต์หนี

ทัวร์ลงหนัก กกต.! โซเชียลแห่รุมกดโกรธ หลังปิดคอมเมนต์หนี คาดไม่พอใจทำงานล่าช้า-ข้อบกพร่องพรึบ

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียแห่เข้าไปแสดงความคิดเห็นหรือคอมเมนต์ใต้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของเพจเฟซบุ๊กสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยส่วนใหญ่เรียกร้องให้กกต.รีบดำเนินการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งส.ส. และวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของกกต. ที่ปฏิบัติงานล่าช้าแถมยังเกิดข้อบกพร่องมากมายโดยเฉพาะช่วงการเลือกตั้งที่ผ่านมา

รวมถึงตำหนิติเตียนกรณีที่กกต.กำลังพิจารณาคำร้องให้ตรวจสอบการถือครองหุ้นบริษัทไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล จึงทำให้สำนักงานกกต. ต้องปิดไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็นใต้ภาพและข่าวประชาสัมพันธ์ดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวภายหลังปิดไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็น พบว่า ทางสำนักงานฯ ยังขึ้นอัพเดตข้อมูล และประชาสัมพันธ์ข่าวสารตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงสายจนถึงช่วงค่ำ โดยผู้ใช้งานโซเชียลได้เปลี่ยนมากดอิโมติคอน สัญลักษณ์แสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกโกรธ รวมถึงการแชร์ไปด่าแทน

Advertisement

ประกอบกับเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา มีรายงานข่าวออกมาว่า กกต.มีมติสั่งนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ จำนวน 47 หน่วย ทั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้งและแบบบัญชีรายชื่อ หลังพบผลคะแนนเขย่งไม่ตรงกับจำนวนบัตรและผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ยิ่งทำให้มีผู้ใช้งานโซเชียลแห่เข้าไปกดอิโมติคอนมากขึ้น จากหลักสิบขึ้นเป็นหลักร้อยและหลักพัน

อ่าน :

ทัวร์ลงหนักเพจ กกต. รุมถล่มปมเช็กบิล “พิธา” ถือหุ้นสื่อไอทีวี-จี้รับรองผลเลือกตั้ง
ด่วน!กกต.สั่งนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ 47 หน่วย ทั้งแบบแบ่งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ หลังพบผลคะแนนเขย่ง
กกต.ถกคำร้อง ‘พิธา’ ถือหุ้น itv เข้าข่ายผิดม.151 รู้อยู่แล้วไม่มีสิทธิ แต่ยังลงสมัครส.ส.
ประธาน กกต. สยบข่าวเชือดพิธา ถือหุ้นไอทีวี ยันยังอยู่ระหว่างพิจารณารับคำร้องหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image