นายกฯไล่สื่อดูนิทรรศการ ไม่ตอบปม itv หรือหนี้รถไฟฟ้า โวยอย่าถามอะไรไร้ประโยชน์

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบ ปมร้อนไอทีวี-แก้ปัญหาหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ไล่สื่อไปดูนิทรรศการพลังงานแสงอาทิตย์ บอกอะไรที่ไม่มีประโยชน์อย่ามาถาม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้มี ครม.แจ้งลาประชุม 3 คน ได้แก่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย และ นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์

สำหรับวาระการประชุม ครม.ในวันนี้ แบ่งเป็น เพื่อทราบ 6 เพื่อทราบไม่ทักท้วง 5 เพื่อพิจารณา 1 และเพื่อทราบข้อมูล 1

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวกับสื่อมวลชนก่อนการประชุมว่า “ดูอนาคตของประเทศไทยอยู่ตรงนี้” พร้อมชี้ไปที่กลุ่มผู้มาประชาสัมพันธ์และรายงานความก้าวหน้าเกี่ยวกับเครื่องโทคาแมค TT-1 (Thailand Tokamak I : TT-1) หรือเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่นเครื่องแรกของไทย นำเสนอโดย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

Advertisement

(ชมคลิป)

ภายหลังเยี่ยมชมนิทรรศการ ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องปัญหาหุ้นไอทีวีและการแก้ปัญหาหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว นายกรัฐมนตรีโบกมือปฏิเสธ พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ให้ไปดูนิทรรศการดวงอาทิตย์ประดิษฐ์ ส่วนเรื่องที่ไม่เป็นสาระตนไม่พูด อย่ามาถาม

เมื่อถามย้ำว่าขอถามเรื่องปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว นายกฯกล่าวว่า ให้เป็นเรื่องของหน่วยงานเขาแก้ปัญหา ถามเราได้อย่างไรเล่า

เมื่อถามว่าจะแก้ปัญหาทันรัฐบาลชุดนี้หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ให้ไปดูเรื่องพลังงานแสงอาทิตย์ ก่อนกล่าวอีกว่า “ที่มันประโยชน์ให้ไปดูโน่น อะไรที่ไม่มีประโยชน์อย่ามาถามฉัน”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image