เหล่าทัพ จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.

เหล่าทัพ จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. “บิ๊กบี้”นำกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณเป็น ขรก.ที่ดี ยึดมั่นในพระบรมราโชวาท แน่วแน่แก้ไขปัญหาชาติและประชาชน

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กองบัญชาการกองทัพไทย เหล่าทัพ จัดกิจกรรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 71 พรรษา 28 กรกฎาคม 2566 โดยที่กองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์พิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเป็นประธานในพิธีถวายสดุดี กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และกล่าวนำถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินไทย เนื้อความว่า”ข้าพระพุทธเจ้าจะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินมีความซื่อสัตย์สุจริตเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดินและดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนาตามแนวทางในพระบรมราโชวาทตลอดไป”

จากนั้น ได้ไถ่ชีวิตกระบือถวายเป็นพระราชกุศล ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เยี่ยมกำลังพลจิตอาสาที่บริจาคโลหิต และเดินทางไปทำกิจกรรมจิตอาสาที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

ขณะที่ พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมกิจกรรม ที่ลานภูธเรศ ชุมชนแพร่งภูธร โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน ประกอบด้วย การตรวจสุขภาพเบื้องต้น การบริการตัดผม การฉีตวัดซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ และการส่งเสริมอาชีพขึ้น

Advertisement

ทั้งนี้ พล.อ.สนิธชนก นำเปิดกรวยถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับมอบถุงพระราชทานบริเวณหน้าบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อเดินทางไปมอบถุงพระราชทานให้กับผู้ป่วยติดเดียง/ผู้พิการ บริเวณชุมชนแพร่งภูธร จำนวน 3 คน โดยมีผู้แทนส่วนราชการในพระองค์ มอบถุงพระราชทาน จำนวน 1 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image