เศรษฐา ยินดีครอบครัว ‘ทักษิณ’ ได้รับพระราชทานอภัยลดโทษ

‘เศรษฐา’ ถูกลอตเตอรีเลขท้ายสองตัว เผย เลขาครม.เตรียมนำรายชื่อให้ลงนาม 17.30 น. ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ยินดีครอบครัว ‘ชินวัตร’ ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือไม่ว่า ยัง เดี๋ยวเวลา 17.30 น. มีนัดกับเลขาธิการครม. และนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานด้านนโยบายพรรค พท. และว่าที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรีไว้ ซึ่งหากเซ็นลงนามก็สามารถนำขึ้นทูลเล้าฯ ได้เลย หลังจากนั้นก็ต้องรอว่าจะมีการโปรดเกล้าฯ ลงมาและจะโปรดให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากจะก้าวล่วงเพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ส่วนเราก็เตรียมพร้อมรอ

เมื่อถามว่า หากทุกอย่างเรียบร้อย ก็สามารถเข้าทำเนียบรัฐบาลได้เลยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยัง ต้องถวายสัตย์ฯ ก่อน ถึงจะเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ต้องใช้ขั้นตอนตามความเหมาะสม ไม่อยากไปก้าวล่วง ขอให้ใจเย็นนิดหนึ่ง ตอนนี้ยังทำงานได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (2 กันยายน) ก็มีนัดพบวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างช่วงบ่าย ส่วนจะเดินทางมาที่พรรคตอนเช้าหรือไม่นั้น ตนยังไม่แน่ใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการให้ทีมงานส่งไปเตรียมความพร้อมห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้าแล้วหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ยังครับ ยัง ยัง ยัง ยัง แต่ยอมรับว่ามีแนวคิดที่จะทำห้องไว้สำหรับพักผ่อนเมื่อทำงานหนัก แต่อย่างไรก็ตามต้องดูความเหมาะสมด้วย”

Advertisement

ถามถึง กรณีพระราชทานพระมหากรุณาอภัยลดโทษให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา กล่าวว่า เห็นบอกว่าลดโทษเหลือ 1 ปีใช่หรือไม่ ก็ยินดีกับครอบครัวด้วย ซึ่งครอบครัวก็น่าจะสบายใจขึ้น เพราะเห็นว่านายทักษิณเป็นความดันสูง ซึ่งก็น่าเป็นห่วง และสภาพจิตใจของนายทักษิณก็น่าจะดีขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลอตเตอรีที่นายเศรษฐาซื้อระหว่างลงพื้นที่ตลาดเมืองไทยภัทร เมื่อวานนี้ (31 สิงหาคม) ในจำนวนนั้น ถูกเลขท้าย 2 ตัว คือเลข 91

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เศรษฐา เฮง! ถูกลอตเตอรี่ชุดใหญ่ 5 ใบ หลังเหมาแผงแม่ค้าเมื่อวาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image