‘ภูมิธรรม’ เชื่อ ทำงานร่วมขรก.พาณิชย์ได้ดี ชม ทุกคนเป็นมืออาชีพ เตรียมมอบนโยบาย 14 ก.ย.นี้

‘ภูมิธรรม’ เชื่อ ทำงานร่วม ขรก.พาณิชย์ได้ดี ชม ทุกคนเป็นมืออาชีพ เตรียมมอบนโยบาย 14 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการเดินทางเข้ากระทรวงพาณิชย์ครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยดี ข้าราชการให้การต้อนรับอบอุ่น ตนยังไม่ได้เข้าไปสั่งการ หรือให้นโยบายอะไร และได้พูดคุยกับปลัดกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงเชิญอธิบดีแต่ละกรมมาพูดคุยกัน เพื่อเป็นการเปิดใจและรับฟังข้อเสนอแนะ พร้อมทั้งได้บอกกับทุกคนว่า ตนมาด้วยความเชื่อมั่นว่าข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ทุกคนเป็นมืออาชีพ ส่วนที่ผ่านมาการได้อยู่กับรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นจากฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับตน และไม่ได้ติดใจอะไร ขอเพียงเมื่อเปลี่ยนแปลงฝ่ายนโยบายมา แล้วทำตามหน้าที่ก็พอ รวมถึงได้บอกว่า ตนพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง อะไรที่เป็นเรื่องเร่งด่วนให้มาบอกได้เลย ที่สำคัญคือ อยากให้พูดความจริง ถ้าพูดความจริงแล้วไม่ต้องกังวลว่าพอใจตนเองหรือไม่พอใจ เพราะความจริงเท่านั้นที่จะทำให้จัดการและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุด

นายภูมิธรรมกล่าวว่า วันที่ 14 ก.ย.นี้ หลังแถลงนโยบายจะเข้ากระทรวงเพื่อมอบนโยบาย และวานนี้อยู่กระทรวงจนถึง 19.00 น. ก่อนจะยิ้มแล้วกล่าวต่อว่า ถือเป็นนิมิตหมายวันแรกทำงานหนักอย่างนี้ ข้าราชการจะทำงานหนัก แต่ทุกคนก็บอกว่าพร้อม ตนก็สบายใจขึ้นเยอะ เพราะทุกคนเป็นมืออาชีพมีศักยภาพ มีความสามารถ หวังว่าจะทำงานร่วมกันด้วยดี

ผู้สื่อข่าวแซวว่า จะทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเหมือนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯหรือไม่ นายภูมิธรรมได้ส่งเสียงร้องโห! ก่อนกล่าวว่า “รัฐบาลนี้ทำงานหนักทุกคนแหละครับ”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image