‘อนุทิน’ ชี้ แย่ที่สุด คนมีสีทำผิดกฎหมายเอง ส่ง ชาดา แก้มาเฟียวัดบางคลาน

‘อนุทิน’ ชี้แย่ที่สุด คนมีสีทำผิดกฎหมายเอง บอก มท.ยุคนี้จะต้องไม่มีเรื่องนี้ พร้อมอำนวยความสะดวกรับนักท่องเที่ยวฟรีวีซ่า กำชับ อย่าเอาเปรียบ-โก่งราคา ส่ง ‘ชาดา’ แก้มาเฟียวัดบางคลาน

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นการมอบนโยบายที่กรมการส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ว่า วันนี้มาตรวจเยี่ยมและมารับฟังการดำเนินการของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ก็ได้กำชับในเรื่องเน้นนโยบายทั้ง 10 นโยบาย และให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “ทันโลก ทันสมัย ทันท่วงที” มาทำความรู้จักกัน มั่นใจว่าเราก็ทำงานกันได้อยู่แล้ว เป้าหมายคือความสะดวกสบายคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชน ส่วนที่กำลังจะไปมอบนโยบายกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จะมีการกำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า ก็ต้องเตรียมตัวระวังในเรื่องของภัยแล้งที่กำลังจะมาถึง ปรากฏการณ์เอลนิโญอะไรต่างๆ ซึ่งเราก็ต้องทำให้ ปภ.ได้เตรียมป้องกันความเดือดร้อนต่างๆ เหล่านี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่มีในพื้นที่ต่างๆ ตอนนี้มีการวางมาตรการ หรือมีการกำชับอะไรแล้วบ้าง
นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่ละจังหวัด แต่ละพื้นที่เขามีแผนในการรองรับอยู่แล้ว เราก็ให้การสนับสนุนถ้ามีการร้องขอในการสนับสนุนในเรื่องที่มันเป็นเรื่องที่นอกเหนืออำนาจที่แต่ละพื้นที่มีอยู่ เราก็พร้อมเข้าไปแก้ไข ยืนยันว่าติดตามสถานการณ์อยู่อย่างต่อเนื่อง

เมื่อถามว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยมีการกำชับเกี่ยวกับเรื่องพนันฟุตบอลบ้างหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ก็ต้องร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางมหาดไทยกำกับดูแลจังหวัดต่างๆ ในส่วนของของผิดกฎหมายอยู่แล้ว

Advertisement

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมา มีคนมีสีเข้ามาร่วมอยู่ในเครือข่ายด้วย ตรงนี้จะสร้างความลำบากใจกับทางกระทรวงมหาดไทยในการทำงานหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า สิ่งที่แย่ที่สุดคือคนที่ถือกฎหมายทำผิดกฎหมายซะเอง ต้องแก้ไข ตรงนี้ก็เป็นนโยบายหนึ่งที่พยายามให้เกิดขึ้นในส่วนของที่ผมกำกับดูแลในกระทรวงมหาดไทย ก็เชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลในหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องก็คงจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น

เมื่อถามถึงกรณีของการปราบปรามผู้มีอิทธิพลล่าสุดในส่วนของวัดบางคลาน นายอนุทินกล่าวว่า ขอให้ไปถามทางนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพราะได้มอบหมายให้เป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า ในส่วนของท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาวันนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการกำชับเรื่องอะไรหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ต้องดูให้ความสะดวกกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม ก็ต้องให้ความมั่นใจว่าเขาจะมีความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เรื่องของการไปเอารัดเอาเปรียบเขา ไปโก่งราคาอะไรต่างๆ ก็ไม่ควรจะให้เกิดขึ้น ซึ่งตนกำชับกับทางผู้ว่าฯ ไปแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image