สุดารัตน์ นำทีม ‘ไทยสร้างไทย’ ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย จ.อุดรธานี สั่ง ส.ส.ประสานช่วย

‘สุดารัตน์’ นำทีม ‘ไทยสร้างไทย’ เยี่ยมให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัย จ.อุดรธานี สั่งการ ส.ส. ประสานความช่วยเหลือ ดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะบ้านเรือนและไร่นาที่ได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อม นายหรั่ง ธุรพล ส.ส.อุดรธานี นายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ ส.ส.อุดรธานี นายโชคเสมอ คำมุงคุณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี และทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี ที่ อ.เมือง อ.เพ็ญ อ.พิบูลย์รักษ์ อ.สร้างคอม ต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน ประกอบกับเขื่อนห้วยหลวงต้องปล่อยน้ำ ทำให้ประชาชนที่มีไร่นา รวมถึงบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

คุณหญิงสุดารัตน์จึงสั่งการให้ ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย จ.อุดรธานี ลงพื้นที่ประสานความช่วยเหลือเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ และวันนี้ได้เดินทางมาลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชน พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในหลายจุดด้วยตนเอง

Advertisement

คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า แม้สถานการณ์ในพื้นที่ จ.อุดรธานี หลายจุดจะดีขึ้นตามลำดับ แต่อยากให้พี่น้องประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำยังต้องเก็บสิ่งของและสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูงต่อไปอีกระยะ ขณะเดียวกัน พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตนจะเร่งประสานไปยังกระทรวงคมนาคม เนื่องจากการให้ข้อมูลของผู้นำชุมชนพบว่าน้ำท่วมบริเวณดังกล่าวเป็นปัญหาสะสมมายาวนานกว่า 10 ปี ตั้งแต่มีการสร้างทางรถไฟ

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ขุดเจาะเพิ่มท่อในการระบายน้ำ ซึ่งการสำรวจพบว่าปัจจุบันมีเพียงท่อเดียว รวมถึง ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย จ.อุดรธานี คือนายหรั่ง จะเร่งนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร เดี๋ยวจะรีบกลับเข้าหารือและจะช่วยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งหาทางแก้ปัญหาในระยะยาว เพื่อจะเร่งให้ความช่วยเหลือเยียวยาไร่นาที่ได้รับความเสียหายโดยเร็วที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image